Sơ đồ chiến thuật hiệu quả nhất trong FIFA Online 3 – P1 Cập nhật 06/2022

Theo FIFA, “bóng đá cổ đại” bắt nguồn từ Trung Quốc vào khoảng thế kỷ thứ 2 và 3 trước Công nguyên. Trong quá trình phát triển, từ một trò chơi không có luật lệ, bóng đá đã trở thành một môn thể thao phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới với hàng loạt luật chơi, chiến thuật, đội hình … Và còn được gọi một cách mỹ miều là “môn thể thao vua”.

Tải xuống FIFA Online 2

Tải xuống FIFA Online 3

Cùng với sự phát triển của mình, bóng đá kéo theo hàng loạt thay đổi, bổ sung cũng như cải tiến về mặt sân bóng, trang phục thi đấu, công nghệ giám sát trận đấu, v.v. Ngay cả một vấn đề mà bóng đá thời xưa không thể để ý tới thì hiện tại nó lại là vấn đề cốt lõi của mọi đội bóng, trở thành vấn đề quan trọng nhất cho mọi trận đấu thắng thua. . Đó là nó “chiến thuật”là thẻ của đội thi đấu.

Các sơ đồ chiến thuật hiệu quả nhất trong FIFA Online 3

Trên thực tế, thẻ bóng đá là do con người tạo ra, phát triển và nghiên cứu. Vì vậy, mỗi cá nhân đều có một sở thích và một điểm mạnh cho đội của mình. Vừa đảm bảo tính hiệu quả của cuộc thi mà còn mang phong cách, dấu ấn riêng của từng cá nhân. Không chỉ trong tập luyện mà cả những thú chơi bóng đá trực tuyến như fifa trực tuyến 3, điều này cũng được thể hiện rất rõ ràng. Bạn có thể tham khảo một số sơ đồ tiêu biểu được các huấn luyện viên sử dụng “ảo” Điều này được sử dụng như sau:

1.Bảng quang học 4-2-2-2

Là một biến thể của chương trình 4-4-2 cổ truyền (Tiền vệ trung tâm 4-4-2 đá cặp với hai tiền vệ phòng ngự, đẩy cả hai tiền vệ cánh chơi như tiền vệ tấn công cùng lúc). Đây là sơ đồ được rất nhiều huấn luyện viên yêu thích và ngày càng phổ biến trên toàn thế giới fifa trực tuyến 3. Dễ dàng nhưng hiệu quả, 4-2-2-2 cung cấp một vị trí phòng ngự khá hoàn chỉnh với hai tiền vệ phòng ngự, hai tiền vệ tấn công và hai tiền đạo. Rất thích hợp cho những ai chọn lối đá phòng ngự chắc chắn, phản công nhanh.

Sơ đồ đội được sử dụng trong FIFA Online 3

Lựa chọn tối ưu cho giảng viên khi sử dụng sơ đồ 4-2-2-2 là: ngoài hai tiền vệ làm nhiệm vụ đánh chặn, thu hồi bóng cùng lúc phát động tấn công thì hai tiền vệ cánh phải là những cầu thủ có tốc độ, thể lực tốt, giàu khả năng dứt điểm. Hàng công gồm hai cầu thủ càn quét và dứt điểm khá tốt.

Điểm mạnh của sơ đồ 4-2-2-2:

 • biểu đồ lục giác 4-2-2-2 là một trong những sơ đồ phổ biến nhất Huấn luyện viên FIFA Online 3 được ưu tiên sử dụng. Bởi ngoài hiệu quả trong tấn công, nó còn là một sơ đồ giúp có được sự ổn định trong phòng ngự.
 • Trong phòng thủ:VẼVới việc bố trí số lượng lớn cầu thủ ở tuyến dưới, các HLV sẽ có một thế trận phòng ngự vô cùng chặt chẽ. NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮCác đường lên bóng của đối phương sẽ va chạm với hàng thủ dày đặc. Do đó, giao tiếp giữa các cầu thủ được trao đổi, đảm bảo sự chắc chắn.
 • Chống lại : Tốc độ là yếu tố quan trọng. Bạn phải cố gắng tập trung vào việc bảo vệ mặt sân. Chờ thời cơ, tung ra những đường chuyền dài vượt tuyến cho cả hai tiền vệ cánh mở tốc độ và thực hiện những đường chuyền, căng ngang vào trong cho cả hai tiền đạo dứt điểm bằng một chạm. Ngoài ra, Sự kết hợp của những đường chuyền ngắn với sự di chuyển năng động của tuyến trên sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Các kế hoạch chiến thuật được sử dụng trong FIFA Online 3

Những điểm chưa tốt của chiến thuật 4-2-2-2:

 • Sự tập trung của đa số “Con số” Đội chủ nhà sẽ tấn công chậm lại hoặc phụ thuộc nhiều vào những đường chuyền dài đòi hỏi độ chính xác cao của cả hai tiền vệ cánh.
 • Khoảng cách giữa hai tiền vệ phòng ngự và hàng thủ khá lớn. Điều này sẽ tạo ra một khoảng trống lớn ở giữa sân. Tạo cơ hội cho đối thủ lấn lướt. Nếu đối phương sử dụng đội hình có nhiều tiền vệ ở hàng tiền vệ như 4-5-1 hài lòng 4-1-4-1 sau đó 4-2-2-2 Sẽ có vấn đề trong quá trình phát triển của quả bóng. Cả hai hàng công buộc phải di chuyển nhiều hơn để gây sức ép lên hàng thủ đối phương.
 • Hướng của trò chơi phụ thuộc vào cả hai bên, vì vậy nếu cánh bị khóa, trò chơi của 4-2-2-2 không thể tận dụng hết.

Cách khắc phục những điểm chưa tốt trong sơ đồ 4-2-2-2:

 • Khoảng trống ở giữa sân là nhược điểm duy nhất của sơ đồ 4-2-2-2. Để lấp đầy khoảng trống này, các huấn luyện viên có kinh nghiệm thường đá một trong hai tiền đạo thấp hơn tiền đạo còn lại. Nhằm hỗ trợ 2 tiền vệ đeo bám bóng ở khu vực giữa sân.
 • Xoay các hậu vệ cánh không để gắn kết. Nếu bạn để các hậu vệ biên tự do tham gia tấn công, và có thể mất bóng, trong khi hai tiền vệ đánh chặn không thể lùi về bọc lót thì chẳng khác nào tự sát.

Với 4-2-2-2nhiều người chơi đã thành công và tạo dựng được tên tuổi trong làng giải trí fifa trực tuyến trên Toàn cầu.

Xem thêm video sử dụng sơ đồ 4-2-2-2 trong FO3:

2.4-3-3. Sơ đồ quang

Cải tiến từ sơ đồ 4-2-4. Đây cũng là cách bố trí rất phổ biến với 3 tiền vệ trung tâm đoạt bóng và tham gia tấn công. Nổi bật với khả năng cầm bóng nhiều, tấn công liên tục với những quãng ngắn và sự di chuyển của cầu thủ. (Barcelona)Có một thời 4-3-3 được coi là sự thay thế hoàn hảo cho 4-2-4 để cân bằng và hợp xu thế với bóng đá hiện đại.

Sơ đồ đội được sử dụng trong FIFA Online 3

Việc loại bỏ một tiền đạo để bổ sung một tiền vệ phòng ngự sẽ giúp bộ ba tiền vệ này chơi gần nhau và tập trung ở khu vực giữa sân, không có xu hướng dạt biên. Ngược lại, ba kẻ tấn công tiến hóa ở ba vị trí xác định, hai ở bên lề và một ở giữa. Hàng thủ với hai hậu vệ cánh ngoài vai trò phòng ngự còn có khả năng dâng cao hỗ trợ tấn công, trong khi hai trung vệ chủ lực đứng trước khung thành và lá chắn.

Điểm mạnh của chiến thuật 4-3-3:

 • Mạnh tấn công biên với hai tiền vệ cánh luôn hỗ trợ tấn công.
 • Đó là một sơ đồ với lối chơi tấn công phong phú. Khi cần, bộ ba tiền vệ có thể tấn công trực diện từ trung lộ hoặc kết hợp tiền đạo hai cánh với hậu vệ cánh để tạo ra những đợt tấn công dọc hai biên. Họ có thể tạt bóng để hàng công mạnh nhả bóng xuống tuyến hai cho các tiền vệ tung ra những cú sút trái phá.
 • Đôi khi chính những cầu thủ chạy cánh thực hiện những pha di chuyển “Sườn xiên” Tự mình vào trong và tung ra những cú sút nguy hiểm về phía khung thành đối phương.
 • Các cầu thủ tấn công cũng có thể chuyển đổi vị trí để tạo ra sự giàu có trên trái bóng.

Sơ đồ đội được sử dụng trong FIFA Online 3

Những điểm chưa tốt của sơ đồ 4-3-3:

 • Khi hai hậu vệ biên lên tham gia tấn công, họ sẽ để lại khoảng trống rất lớn, và có thể trở thành điểm chết ở hàng thủ, dễ bị đối phương khai thác bằng những pha tấn công và chuyền thẳng vào nơi họ vừa di chuyển.
 • Vì khoảng cách giữa các tuyến khá dài và kín đáo nên sự kết nối thực sự rất gần. Vì vậy, khi mất bóng, việc hỗ trợ giữa các tuyến không thực sự hiệu quả và bị động.
 • Hàng tiền vệ ba người cùng tấn công và phòng ngự nên sẽ khiến khu vực trung tâm trở nên mbị mòn, dẫn đến việc các cầu thủ gặp khó khăn trong việc cầm bóng ở khu vực giữa sân, cũng như phòng ngự từ xa và thu hồi bóng.
 • Nếu các hậu vệ cánh đối phương không tham gia tấn công, cả hai tiền vệ cánh sẽ gặp vấn đề và buộc phải lẻn vào để tìm bóng và vô tình tấn công các tiền vệ và tiền vệ. “dẫm chân lên nhau” tham gia vào cuộc tấn công.

Cách khắc phục những điểm chưa tốt của đội hình 4-3-3:

 • Bắt bóng tốt ở khu vực giữa sân, hạn chế mất bóng từ đường biên ngang để tránh nguy hiểm do sau lưng có lỗ thủng lớn.
 • Giới hạn đỉnh của của họ quay lại nếu không thực sự cần thiết.
 • Kéo dài khoảng cách giữa ba tiền vệ để có thể hỗ trợ tấn công, liên kết với hàng thủ, thu hồi và phân phối bóng cùng một lúc.

Nhiều giảng viên trong fifa trực tuyến 3 Cũng giống như ngoài đời, họ yêu thích lối chơi tấn công tổng lực, đó là lý do tại sao họ luôn sử dụng sơ đồ chiến thuật này.

Xem thêm video về chiến thuật này trong FIFA Online 3:

Chúc các bạn có những phút giây thư giãn và vui vẻ!