Sự tương đương là gì? Các bước tính toán phương trình bằng

Chắc hẳn nhiều người đã từng nghe qua và biết đến nó. Tuy nhiên, nó khá mơ hồ và không rõ ràng Sự tương đương là gì? Các bước tính toán phương trình bằng Làm thế nào? ‘Hoặc’ Cái gì?

Để giải đáp những thắc mắc này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết trên Sự tương đương là gì? Các bước để cân bằng là gì? đây.

Một bình đẳng là gì?

Điều 2 Nghị định số 08/2020 / NĐ-CP về tổ chức và chức năng của Thừa phát lại quy định: “Thừa phát lại là người được Nhà nước bổ nhiệm để tống đạt, ra lệnh, xác minh điều kiện thi hành án dân sự, tổ chức. việc thi hành án theo quy định của Nghị định này và pháp luật hiện hành; »

Như vậy, vi bằng là văn bản ghi nhận các sự kiện, hành vi có thật do Thừa phát lại trực tiếp ghi nhận, lập theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức theo quy định.

Sự tương đương là gì?

Lập vi bằng được hiểu là hoạt động được Thừa phát lại ghi nhận hoặc ghi chép đầy đủ, trung thực toàn bộ nội dung của các sự kiện, hành vi quan trọng được sử dụng làm chứng cứ trong các vụ án liên quan đến việc xét xử, xét xử.

Ngoài việc mô tả sự việc, tương đương còn có nghĩa là Thừa phát lại chủ động thu thập, ghi chép đầy đủ, rõ ràng các chứng cứ, tài liệu chứng minh sự việc trước pháp luật như ảnh chụp, băng ghi hình, v.v. hoặc các tài liệu liên quan khác.

Các bước tính toán phương trình bằng

Sau khi biết Sự tương đương là gì? Tại đây chúng tôi cung cấp cho khách hàng các bước cân bằng.

Khi khách hàng có nhu cầu tạo bằng có thể tham khảo các bước được tính bằng sau:

Bước 1: Yêu cầu lập vi bằng thừa phát lại

Khách hàng có nhu cầu làm bằng thì liên hệ phòng công chứng và trao đổi cụ thể với thư ký nghiệp vụ của văn phòng.

Khi nhận được yêu cầu ủy quyền của bạn, Thừa phát lại sẽ đồng thời yêu cầu cung cấp thêm hoặc trao đổi trực tiếp các thông tin cụ thể liên quan đến sự việc.

Cả hai bên sẽ thảo luận về các vấn đề có thể phát sinh trong quá trình soạn thảo. Sau khi bạn và thừa phát lại đi đến kết luận chung rằng có thể thực hiện được số dư, Khách hàng sẽ điền thông tin vào yêu cầu. Văn phòng Tổng chưởng lý sẽ xác minh tính hợp pháp của yêu cầu đăng ký.

Bước 2: Đồng ý về thiết lập ngang hàng

Khách hàng yêu cầu cấp chứng chỉ phải đồng ý bằng văn bản với Trưởng Văn phòng Tổng Công tố về việc cấp chứng chỉ, nội dung chủ yếu như sau: Nội dung đề nghị cấp; Địa điểm và thời gian thiết lập bình đẳng; Chi phí thiết lập ngang nhau; Các thỏa thuận khác (nếu có). Đồng thời, nếu Văn phòng Thừa phát lại có yêu cầu của khách hàng về việc nộp tiền tạm ứng thì việc này cũng có thể được thực hiện với Văn phòng.

Thỏa thuận chuyển giao quyền sử dụng được lập thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản.

Bước 3: Cư xử với

Giấy phép sẽ được thực hiện tại địa điểm đã thỏa thuận (tại văn phòng công tố hoặc theo yêu cầu của khách hàng).

Thừa phát lại là người trực tiếp làm chứng, theo dõi hành vi vi phạm một cách khách quan, công bằng và trả lời trước nguyên đơn và trước pháp luật về phát hiện do mình lập ra. Trong trường hợp cần thiết, Thừa phát lại có quyền mời người làm chứng tham gia việc lập vi bằng.

Hình thức và nội dung chính của vi bằng:

– Tên, địa chỉ của Văn phòng Thừa phát lại; họ, tên, họ của Thừa phát lại;

– Thời gian và địa điểm xác định rõ ràng;

– Các nhân chứng khác (nếu có);

– Họ, tên, địa chỉ của người yêu cầu đăng ký chứng chỉ và nội dung yêu cầu đăng ký;

– Nội dung cụ thể của sự việc, hành vi được ghi lại;

– Sự bảo đảm của Thừa phát lại về tính trung thực, khách quan của việc lập vi bằng;

– Chữ ký của Thừa phát lại và dấu của Văn phòng Thừa phát lại, chữ ký của những người làm chứng khác (nếu có) và chữ ký của những người có hành vi bị vi phạm.

Chứng chỉ được kèm theo ảnh, băng video và các tài liệu liên quan khác.

Giấy phép được lập thành 03 bản chính: 01 bản do người đề nghị cấp, 01 bản lưu Văn phòng Thừa phát lại và 01 bản gửi Bộ Tư pháp để đăng ký (trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày cấp). .

Bước 4: Thanh lý thỏa thuận dàn xếp bằng

Trước khi bàn giao bằng, Khách hàng ký vào sổ bàn giao và cam kết hoàn trả.

Sau khi khách hàng thanh lý hợp đồng, Văn phòng Thừa phát lại sẽ giao 01 bản chính chứng thư cho khách hàng.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được vi bằng, Bộ Tư pháp sẽ tiến hành đăng ký vào sổ Thừa phát lại. Trong trường hợp Bộ Tư pháp từ chối đăng ký, nếu xét thấy việc cấp vi bằng không thuộc thẩm quyền thì thông báo bằng văn bản cho Văn phòng Thừa phát lại.

Chi phí lắp đặt bằng

Chi phí lập vi bằng là khoản thu nhập mà khách hàng nguyên đơn phải trả cho thừa phát lại. Phần chi phí này Nhà nước không quy định cụ thể mà thường do Thừa phát lại và các đương sự thỏa thuận trực tiếp. Tuy nhiên, nhà nước vẫn quản lý bằng cách quy định mức trần về mức chi phí mà công dân có thể thu được đối với từng công việc cụ thể.

Thừa phát lại cũng có thể thương lượng thêm với đương sự để sau này giúp họ thanh toán các chi phí như chi phí đi lại, vận chuyển tài liệu hoặc chi phí chiêu đãi (nếu có) cho người làm chứng, v.v.

Căn cứ vào Nghị quyết số 36/2012 / QH13, Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp có trách nhiệm hiển thị công khai phạm vi giá cho chi phí xin giấy phép nói chung. Nếu chưa đưa ra được mức giá chính xác thì phải xác định rõ giá tối đa, giá tối thiểu và nguyên tắc tính toán để các bên dễ thực hiện.

Trên đây, chúng tôi mang đến cho bạn những thông tin cần thiết liên quan đến Sự tương đương là gì? Các bước thực hiện bằng. Để biết thêm thông tin chi tiết, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua đường dây hỗ trợ trực tuyến để được hỗ trợ nhanh hơn.

– >>>>>> Tham khảo thêm: Giấy phép lao động

>>>>>> Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Học công chứng