Sửa đổi hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp có mất phí không?

Trong quá trình nộp hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp, có thể xảy ra những sai sót không đáng có khiến cá nhân, tổ chức phải sửa đổi, hoàn thiện hồ sơ. Thủ tục điều chỉnh và hoàn thiện hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp, kiểu dáng như thế nào? Sửa đổi hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp có mất phí không? Nếu bạn tìm hiểu vấn đề này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của TBT Việt Nam.

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm được thể hiện bằng hình dáng, đường nét, màu sắc hoặc sự kết hợp của các yếu tố này. Cụ thể hơn, kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của các đồ vật, dụng cụ, thiết bị, phương tiện, bộ phận dùng để lắp ráp, kết hợp các sản phẩm này được sản xuất theo phương pháp công nghiệp hoặc thủ công.

Để được bảo hộ với tư cách là kiểu dáng công nghiệp, kiểu dáng công nghiệp phải thể hiện tính mới, tính sáng tạo và khả năng áp dụng công nghiệp. Khác với quyền tác giả được bảo hộ một cách tự động, quyền sở hữu công nghiệp chỉ được bảo hộ khi được đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.

Thủ tục sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Để trả lời câu hỏi Sửa đổi hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp có mất phí không? Trình tự sửa đổi, hoàn thiện hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp cũng được quy định như sau:

Trước khi ONIP ra thông báo từ chối chấp nhận đơn hợp lệ, thông báo từ chối cấp văn bằng bảo hộ, quyết định cấp văn bằng bảo hộ, người nộp đơn có thể chủ động hoặc theo yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ. tài sản để sửa đổi và hoàn thành các tài liệu duy nhất.

Đối với yêu cầu sửa đổi, bổ sung bản vẽ, ảnh chụp và mô tả của đơn kiểu dáng công nghiệp, người nộp đơn phải nộp tài liệu sửa đổi tương ứng kèm theo bản thuyết minh chi tiết về nội dung của đơn kiểu dáng công nghiệp. .

Việc sửa đổi, bổ sung đơn không được mở rộng phạm vi bảo hộ vượt quá nội dung đã nêu trong bản mô tả đơn kiểu dáng công nghiệp và không được làm thay đổi bản chất của đối tượng khai trong đơn. Nếu sửa đổi mở rộng phạm vi bảo hộ hoặc thay đổi bản chất của đối tượng, người nộp đơn phải nộp đơn mới và mọi thủ tục được thực hiện lại từ đầu.

Người nộp đơn có thể yêu cầu sửa chữa những sai sót về tên, địa chỉ, tác giả.

Việc sửa đổi, bổ sung đơn, bao gồm cả việc thay đổi người có thẩm quyền, được thực hiện theo sáng kiến ​​của người nộp đơn hoặc theo yêu cầu của ONIP phải được thực hiện bằng văn bản, trong đó nêu rõ nội dung sửa đổi. , bổ sung và nộp kèm theo biên lai nộp lệ phí sửa đổi, bổ sung. Hồ sơ sửa đổi, hoàn thiện phải tuân thủ các quy định của pháp luật về đơn, mẫu văn bản và quy trình xét duyệt đơn.

Sửa đổi hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp có mất phí không?

Câu trả lời cho câu hỏi Sửa đổi hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp có mất phí không? là có. Phí, lệ phí sửa đổi hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp được quy định như sau:

– Chi phí thẩm tra hồ sơ yêu cầu sửa đổi (160.000 đồng / 1 nội dung yêu cầu sửa đổi);

– Phí công bố (120.000 đồng / 01 lần yêu cầu sửa đổi trong trường hợp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp đã có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ).

Trường hợp điều chỉnh hồ sơ liên quan đến nội dung (bổ sung môn học / lựa chọn), thí sinh phải nộp thêm:

– Lệ phí xét tuyển các môn / phương án bổ sung (700.000 đồng / môn / phương án);

– Phí nghiên cứu đánh giá nội dung đối với các mục / phương án bổ sung (480.000 đồng / mục / phương án);

– Phí đăng ảnh cho các chủ đề / tùy chọn bổ sung (60.000 đồng / ảnh).

Trên đây TBT Việt Nam đã gửi đến quý khách hàng những thông tin cần thiết nhất liên quan đến chủ đề Sửa đổi hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp có mất phí không? Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 1900 6560.