Bài viết được sưu tầm và biên soạn nổi bật Suy nghĩ của tôi về Bộ đội Biên phòng – những chiến sĩ gìn giữ bình yên vùng biên giới, hải đảo. Chắc chắn sẽ là bài viết tham khảo hữu ích cho các bạn học sinh, sinh viên đại học.

Đối với những bạn có nhu cầu đào tạo ngoại ngữ, vui lòng liên hệ Gia sư Văn tại Hà Nội – Trung tâm gia sư Tuệ 24h.

Suy nghĩ của tôi về Bộ đội Biên phòng

“Ai về biên giới để lòng ta theo

Thăm hàng ngàn vòng nguyệt quế trắng một mình

Hàng ngàn lau sậy trắng ở ngày tận thế

Cả một đời với gió đánh nhau.

Biên giới, hải đảo – mảnh đất địa đầu của Tổ quốc, mảnh đất thiêng liêng của dân tộc Việt Nam. Nào là mồ hôi, biết bao sương máu của những người lính đổ về đây để giữ gìn trọn vẹn non sông biên cương. Để rồi chính sự hy sinh cao cả ấy đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận của những sáng tác đi cùng năm tháng. Hình ảnh những người lính biên phòng trong tâm trí mỗi người Việt Nam hiện lên thật đẹp, thật lung linh, thật hào hùng.

Trải qua bao khó khăn, gian khổ, sức mạnh của bộ đội biên phòng ngày càng được xây dựng và củng cố về nhiều mặt, nhưng ở đâu, khi nào hình ảnh người lính biên phòng quân hàm xanh vẫn là hình ảnh đẹp gần gũi đối với người dân vùng biên giới, hải đảo. Dấu chân của những người lính biên phòng in sâu trên từng tấc đất, từng con sông, từng cánh rừng hoang vu; liên quan mật thiết đến đời sống của người dân.

Chúng tôi bắt gặp hình ảnh người lính này chèo vượt thác, dãi nắng dầm mưa, đến lớp, mang theo những con chữ nhẹ nhàng cho người học trò của mình. Những người lính quân hàm xanh ấy vác ba lô đầy vở, sách vở trên vai, với tâm huyết và khát vọng lên núi để tri thức, văn hóa đến với con cháu, về với bản làng thân yêu. Học sinh nơi đây có lẽ đã quá quen thuộc với hình ảnh người lính áo xanh hiên ngang hiên ngang trên bục giảng và say sưa giảng dạy: “Hãy học lời Bác Hồ dạy, để ngày mai tươi sáng ấm no, cuộc sống hạnh phúc làng quê ta đã đến”. Các anh – những người lính biên phòng chân chất đã mang con chữ, mang văn hóa tiên phong khai sáng những hủ tục lạc hậu nơi núi rừng sâu thẳm. Các bạn đã trở thành những người thầy yêu quý của lớp lớp dân bản.

Xem thêm >>> Top 3 Suy Nghĩ Của Người Lính Cực Hay

Không chỉ vậy, những người lính biên phòng này còn là những y, bác sĩ ngày đêm tận tụy chăm sóc sức khỏe nhân dân. Giữa dòng đời hối hả, khó khăn, lo toan vẫn có những con người đang âm thầm chữa bệnh cứu người. Họ hy vọng có thể đóng góp những kỹ thuật y học của mình để giúp chữa bệnh, giúp đỡ mọi người. Hình ảnh người lính Đặng Cát với 20 năm bán làng cùng bà con chống chọi với dịch bệnh, trèo đèo lội suối khám bệnh, vào rừng sâu tìm thuốc, ngày đêm nghiên cứu thực sự khiến lòng ta xao xuyến.

Những câu nói “Lời đồn là nhà, biên giới là quê cha đất tổ, đồng bào là anh em”. Không chỉ được truyền miệng mà nó đã trở thành lời thề son sắt, tư tưởng chỉ đạo trong những người lính biên phòng. Nhiều chiến dịch, chương trình hướng về đồng bào vùng biên giới, hải đảo đã được bộ đội biên phòng triển khai sâu rộng như: “Chương trình chăn nuôi bò giúp người nghèo vùng biên giới”; “Ngôi nhà biên giới”; “Đẩy nhanh các bước đến trường của bạn”. Bộ đội hăng hái lên đường, cùng dân lao động, cần mẫn hướng dẫn nhân dân áp dụng các biện pháp kỹ thuật hiện đại vào sản xuất, chăn nuôi, ăn ở với dân, sống với dân, coi dân như anh em ruột thịt. Một số binh sĩ thậm chí còn tiết kiệm được số tiền lương ít ỏi của mình để góp phần xây dựng và phát triển ngôi làng. Hành động của các chiến sĩ đã góp phần xóa đói giảm nghèo, cải thiện tích cực đời sống nhân dân, nâng cao lòng tin của nhân dân đối với sự soi sáng của Đảng Nhà nước.

Xem thêm: trung tâm gia sư 24h gia sư tại hà nội uy tín về chất lượng.

Những đêm hội bên ánh lửa trại bập bùng, những bữa cơm thân mật giản dị, những đêm giao thừa ấm cúng và những cái ôm thật chặt thể hiện tình cảm trân trọng, yêu thương mà bà con dành cho các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng.

Với người dân thường hòa đồng, thân thiện, giản dị nhưng khi về làm nhiệm vụ họ là những người lính hào hoa. Những người lính này hiên ngang giữa giông bão, đứng trên đầu sóng để canh chừng giấc ngủ bình yên cho mọi người. Các chiến sĩ đã chiến đấu anh dũng, dũng cảm để bảo vệ từng tấc đất non sông của Tổ quốc. Họ – những con người rất giản dị, đã rời quê hương, gia đình để đến đây, đến với những hải đảo, biên giới xa xôi để được bảo vệ, gắn bó với dân tộc, thực hiện mọi nhiệm vụ cao cả được giao phó. xứng đáng là nòng cốt của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Hơn 60 năm hình thành và phát triển, những người lính biên phòng luôn phấn đấu, đóng góp, cống hiến, bảo vệ và xây dựng vùng biên giới, hải đảo. Họ đã viết nên những trang sử hào hùng tôn vinh tượng đài “Bộ đội Cụ Hồ”. Mỗi bước đi của anh, mỗi niềm vui lại nhân lên. Những hình ảnh đẹp sẽ mãi lấp lánh, bất tử trong tiềm thức và trái tim của dân tộc Việt Nam. Xin mượn vài dòng thơ giản dị để nói lên tình yêu bao la này:

Biển và biên giới – giang tay

Như quê cha đất tổ luôn khát vọng hòa bình

Người lính biên phòng thức dậy vào mỗi buổi bình minh

Giữ cho đất nước tình yêu niềm vui

Cảm ơn vì đã đọc. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Lớp 7 –

  • Tóm tắt về sự sống và cái chết khi thực hiện chuyến bay ngắn hay nhất

  • Có một người nói lời nói được bọc trong vàng

  • Giải thích câu tục ngữ: “Người là hoa của đất”

  • Hoàn cảnh sáng tác, nội dung nghệ thuật của bài “Cảnh khuya, Rằm tháng giêng”

  • Suy nghĩ về bài thơ Qua đèo đẹp và đạt điểm cao

  • Những suy ngẫm về bài thơ “Bạch nổi trên mặt nước” của Hồ Xuân Hương lớp 7

  • Suy nghĩ về bà thân yêu của tôi