Các con của tôi ! Loigiaihay.net giúp tóm tắt các ý chính và biến thành bài văn hay về đề tài tả cảnh trường em trước lớp và Tả quang cảnh trường em khi tan học. Hướng dẫn làm bài văn miêu tả gồm có hai phần: dàn ý và một bài văn ví dụ.

Tả quang cảnh trường trước khi vào lớp và sau khi tan học

Tả quang cảnh trường trước khi vào lớp và sau khi tan học

Lập kế hoạch miêu tả quang cảnh ngôi trường của bạn trước khi đến lớp

Tặng

Giới thiệu: Một bài thuyết trình nhỏ về trường của bạn trước khi nhập học.

II. Cơ thể người

1. Tổng quan về trường

– Trường mình không lớn nhưng có không gian đẹp.

– Trường có hàng cây xanh.

– Cánh cửa màu xanh của trường rất rộng

– Tiếng chim hót líu lo.

– Nhiều học sinh lao vào lớp trong sân trường.

2. Mô tả chi tiết trường học của bạn

– Sân trường vắng tanh lúc sáng sớm chỉ có vài học sinh đến sớm.

– Các bạn đến sớm làm ca trực, cô quét lớp, lau chùi, kê bàn ​​ghế.

– Sau đó học sinh chạy đến, không khí sôi nổi hẳn lên.

– Một vài trò chơi trước lớp: vô lăng, nhảy dây, chọc ghẹo,….

– Giáo viên bắt đầu xuất hiện.

– Đến giờ vào lớp, đông đủ lớp sinh hoạt đầu giờ, mặc áo cờ đỏ đi làm nhiệm vụ.

7 giờ sáng, tiết học đầu tiên bắt đầu.

III. Kêt thuc: Nói với người bạn thân nhất của bạn về ngôi trường mà bạn theo học.

– Tôi thích ngôi trường mà tôi theo học.

– Cố gắng học tập tốt, phấn đấu học tập.

Đọc thêm >>> Tả quang cảnh trường em trước khi đến lớp

Bài văn tả cảnh trường em trước khi đến lớp

Hôm nay đến lượt tôi trực nên tôi phải đến lớp thật sớm, đi học sớm để những cảnh vật, xung quanh trước giờ tan học có cơ hội quan sát một cách trọn vẹn.

Vào sáng sớm, mọi thứ dường như vẫn còn đang thơ mộng, thấp thoáng trong làn sương mờ ảo. Cây cối im lìm. Nhưng bạn không biết rằng mọi thứ đang chuyển động. Bắt đầu bằng ánh mặt trời rực rỡ, bình minh nhanh chóng quét qua mặt đất, chiếu sáng cảnh vật. Trong thoáng chốc, làn gió nhẹ có vẻ dịu dàng, nhưng dần dần làm tan biến những làn sương mù cuối cùng vẫn còn bay trong lùm cây. Những chú chim non thức dậy rộn ràng tiếng hót líu lo, chào đón một ngày mới. Toàn bộ khuôn viên hiện ra như trước đây.

Trong sân trường, một vài học sinh phục vụ mở cửa lớp, bàn học ngăn nắp, gọn gàng. Các lớp kê bàn ​​ghế như nhau, kể cả bảng đen nhưng tôi vẫn thấy lớp mình đắt hơn. Chỗ ngồi nào cũng gợi lên từng gương mặt thân quen.

Chỉ sau 15 phút, các học sinh khác đã đến và sân trường nhộn nhịp hơn hẳn. Tiếng học sinh cười nói vang vọng khắp sân trường. Mỗi bạn chơi một trò chơi, bạn đạp tay lái, bạn nhảy dây… những tiếng reo hò lại vỡ òa trong sự thán phục dành cho những người chiến thắng. Các thầy, cô giáo đều đến trường chuẩn bị bài thì ít phút sau, tiếng chuông báo vào lớp vang lên: “Tùng! Tùng! Tùng! ”, Rồi tiết học bắt đầu. Bên ngoài không khí đã yên tĩnh trở lại, chỉ còn nghe rõ tiếng phất cờ và giọng nói của cô giáo.

Mô tả cảnh sau giờ học của bạn

Vừa rồi dafulbrightteachers.org đã giúp các em một đề văn tả cảnh trường em trước khi đến lớp, bài văn này sẽ tả cảnh trường em sau giờ học. Không khó để bạn làm theo và làm tốt.

cố gắng tốt

Nắng dần tắt, nắng không còn gay gắt, tiếng trống trường vang lên báo hiệu một tiết học kết thúc, chúng em cất sách vở chuẩn bị ra về.

Từ trong lớp, bạn bỗng nổi lên như ong vỡ tổ. Màu trắng của đồng phục học sinh. Tiếng bước chân ồn ào hòa lẫn tiếng cười nói. Các bạn đi theo nhóm để nói về bài học hôm nay, một số nói về những bài toán khó, một số khác lo lắng về đề tài cô giao ở nhà. Trước khi ra về, cô giáo chính không quên nhắc nhở các lớp về chương trình tuần cho ngày hôm sau. Cô mỉm cười chào tạm biệt các học sinh. Bạn cũng khoanh tay chào cô ấy rất lễ phép.

Từ bên ngoài, nhiều phụ huynh đã chờ sẵn để đón con. Cha mẹ của bạn nên quan sát con cái của họ một cách cẩn thận, liên tục ra hiệu cho bạn để xem chúng. Tiếng còi xe, tiếng nổ máy vang vọng khắp cổng trường. Tất cả hòa vào một bản giao hưởng sôi động. Cơn gió chiều nhẹ nhàng thổi bay cái nắng oi bức, mệt nhọc của mọi người.

Khi chúng tôi ra về, nhân viên bảo vệ đã khóa cửa trường. Chỉ có bóng dáng của người gác cổng đang cần mẫn quét dọn phòng làm việc, quét dọn lá cây trên sân trường. Sân trường lấy lại vẻ tĩnh lặng và trầm tư, mặt trời đã tắt và màn đêm dần ló dạng.

Giờ học kết thúc, chúng tôi trở về ngôi nhà thân yêu để cùng gia đình chuẩn bị bữa tối. Sau buổi tối, tôi học lại để chuẩn bị cho ngày hôm sau. Hẹn gặp lại mái trường thân yêu ngày mai.

Diễn tả –

  • Hãy làm bài văn miêu tả cây cối (văn tả cây cối) hay nhất.

  • Tả một trận lụt ở quê em (câu 3 bài 5 lớp 6)

  • Phác thảo một chiếc đồng hồ báo thức tốt

  • Mô tả đồng hồ treo tường của bạn

  • Bài văn mẫu tả một em bé tập nói lớp 5, lớp 6

  • Vẽ phác miêu tả cảnh chợ Tết trong trí tưởng tượng của em (Văn mẫu lớp 6)

  • Lập kế hoạch miêu tả con đường từ nhà đến trường ở lớp 5