Tại sao màn hình TV bị rung?

Các loại tivi qua quá trình sử dụng đều xuất hiện những hư hỏng đặc biệt là tivi đang xem thì màn hình chập chờn liên tục.

Bạn đang xem: Tại sao màn hình TV bị rung?

Nó khiến người xem thực sự khó chịu và bạn không biết phải xử lý thế nào với chiếc tivi này. Vui lòng không thay tivi, ngay dưới đây Vua Điện Máy sẽ mách bạn cách khắc phục tivi bị giật màn hình.

DẤU HIỆU LỖI TRUYỀN HÌNH BỊ SỐC

*

Bạn xem TV nhưng Màn hình tivi bị sọc ngang nhấp nháy, nhấp nháy liên tục, rung nhẹ như tắt mở tivi khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Đối với tất cả các thương hiệu tivi như Panasonic, LG, Sony, sau một thời gian dài sử dụng đều gặp phải tình trạng màn hình bị trầy xước chập chờn (tung hứng). Đi nào vua điện tử Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách khắc phục nhé!

NGUYÊN NHÂN GÂY RUNG ĐỘNG MÀN HÌNH

Nguyên nhân bên ngoài

Nguyên nhân bên ngoài gây ra rung màn hình:

Do đầu nối của thiết bị kết nối với tivi gặp sự cố: lỏng dây, đứt, đứt dây. Do nguồn điện không ổn định hoặc thay đổi đột ngột khiến nguồn thu sóng không liên tục.

Nguyên nhân bên trong

Về phần cứng bên trong có thể do bóng màn hình, đèn led bên trong tivi bị hư dẫn đến màn hình tivi bị giật.

*

Tivi bị rung có sửa được không?

*

Vì lỗi Màn hình tivi bị giật Nếu nguyên nhân xuất phát từ bên ngoài, bạn có thể tự khắc phục tại nhà một cách đơn giản mà không cần mang ra tiệm.

Trước tiên, hãy kiểm tra tất cả các kênh của bạn trước để xác định xem TV của bạn có bị lỗi màn hình hay không.

Bạn có thể sử dụng điều chỉnh TV tự động hoặc điều chỉnh thủ công.

Nếu chỉ bị giật 1 kênh là do kênh bị lỗi.

Nếu tất cả các kênh đều bị ngắt, hãy tiếp tục kiểm tra xem nguồn điện trong nhà của bạn có ổn định hay không. Nếu khu vực bạn ở vừa có giông, sét thì nguồn điện rất dễ bị giật, không ổn định.

Xem thêm: Cách Sạc Pin Điện Thoại Mới Mua, Sạc Pin Điện Thoại Mới Có Cần 8 Giờ Sạc

Kết nối bộ nguồn của bạn với bộ điều chỉnh điện áp để có dòng điện tốt hơn.

*

Sau đó bạn cần kiểm tra lại tất cả các dây, kết nối thiết bị với tivi, dây kết nối tivi với nguồn điện. Lắp lại dây nối dài, thay thế dây bị đứt hoặc bị gỉ.

*

Cuối cùng, hãy kiểm tra chất lượng nguồn tivi như cáp, internet,… và điều chỉnh lại cho đến khi hình ảnh hiển thị rõ nét hơn.

*

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng màn hình tivi nhấp nháy liên tục thì có thể tivi của bạn đã bị hỏng các bộ phận hỗ trợ phát và chiếu sáng bên trong của tivi. . Lúc này, bạn nên mang đến trung tâm bảo hành hoặc gọi dịch vụ sửa tivi nhờ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để khắc phục.

Qua bài báo này vua điện tử đã gợi ý cho bạn cách xử lý khi tivi bị lỗi Màn hình tivi bị giật nhanh chóng và dễ dàng tại nhà. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.