Tăng tốc độ tải xuống Steam Entertainment trên Windows 10 Update 07/2022

Steam tải xuống chậm Sau đó như thế nào? Hướng dẫn bên dưới có thể giúp bạn tăng tốc độ tải hơi.

Tăng tốc độ tải hơi

Hơi nước là nền tảng phân phối bản quyền lớn nhất hiện nay. Nó giống như một trung tâm giao dịch trực tuyến, nơi người chơi mua sở thích, chơi theo sở thích, quản lý sở thích và hơn thế nữa. Steam phát hành càng nhiều trò chơi mới trong đợt bán hàng mùa hè hàng năm.

Khi bạn đã trả tiền cho trò chơi giải trí trên Steam, điều đó có nghĩa là bạn mới chỉ sở hữu được một nửa. Nửa cuối của quá trình là tải xuống các trò chơi này. Tuy nhiên, nếu kết nối web của bạn chậm, bạn có thể phải mất cả ngày để đợi kết thúc. Do đó, trong bài viết này, Download.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách tăng tốc tải Steam trên Cửa sổ nhà 10.

Tải xuống Steam

Cách tăng tốc độ tải xuống Steam Entertainment trên Windows 10

1. Tối ưu hóa Kết nối Web

Có một số cách để giảm mức sử dụng dữ liệu của bạn mà không ảnh hưởng đến và một trong những phương pháp đơn giản và quan trọng là nhập giám sát quá trình bằng cách nhấp chuột phải Thanh tác vụ và lựa chọn Người giám sát quá trình.

Quản lý kết nối internet

Sau đó, bạn nhấp vào Cộng đồng. Nếu bạn thấy một chương trình sử dụng kết nối mạng, điều quan trọng là trò chơi đó đang chạy, hãy nhấp chuột phải vào chương trình này và chọn Kết thúc quá trình.

Sửa đổi và cải thiện kết nối dữ liệu

Mặc dù Steam vốn đã mang đến cho người dùng tốc độ tải dữ liệu tối ưu nhất, nhưng phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ kết nối web của bạn. Trên thực tế, không phải ai cũng có kết nối mạng ổn định. Tuy nhiên, bạn sẽ ngay lập tức thực hiện một số công việc để truy cập web tốt hơn.

Khi nào Hơi nước tải chậm, bạn phải tải xuống giải trí bằng kết nối Ethernet. Điều này có nghĩa là bạn nên kiểm tra trình điều khiển mạng LAN và cấu hình chúng với phiên bản mới nhất. Để thực hiện những tác vụ này, bạn cần biết nhà sản xuất và kiểu máy bo mạch chủ.

Bấm vào menu Bắt đầuloại hình ra lệnh và nhấp vào tùy chọn Lệnh có hướng dẫn. Nhập dòng lệnh sau và nhấn Để đầu vào trên bàn phím.

wmic baseboard get product,Producer

Bạn có thể tìm thấy mẫu và nhà sản xuất bo mạch chủ trên trang Nâng cấp của nhà cung cấp. Tại đây bạn sẽ chọn và tải xuống các động lực mạng LAN mới nhất. Cuối cùng, kết nối modem với PC qua cáp Ethernet. Nó được thực hiện!

2. Ưu tiên Steam trong kết nối web

Một thủ thuật nhỏ để sửa đổi và cải thiện tốc độ tải xuống cũng có trong đó giám sát quá trình. Đầu tiên bạn mở Hơi nước và tìm phần mềm trong giám sát quá trình của bạn. Nhấp chuột phải vào mục nhập Người mua Steam và lựa chọn Chuyển đến các điểm chính.

Chọn Đi đến chi tiết

Sau đó, khỏi bàn Yếu tốbạn nhấp chuột phải vào SteamService.exe và lựa chọn Đặt Ưu tiên> Đầu tiên.

Chọn Đặt mức độ ưu tiên và chọn Cao

Mặc dù nó sẽ không thay đổi hoàn toàn tốc độ tải xuống, nhưng nó sẽ thông báo cho máy tính của bạn rằng Steam có giá trị ưu tiên cao hơn các chương trình còn lại.

3. Cập nhật động lực mới nhất cho card mạng

Mặc dù Steam cố gắng hết sức để cung cấp cho người dùng tốc độ tối ưu nhất hiện có, nhưng tốc độ tải của Steam sẽ phụ thuộc phần lớn vào tốc độ kết nối web của bạn. Mặc dù có thể hiểu rằng không phải ai cũng có thể tự tin truy cập kết nối web, nhưng có một số điều bạn có thể làm ngay lập tức để cải thiện kết nối trực tuyến tổng thể của mình.

Bạn nên tải xuống các trò chơi sử dụng kết nối ethernet vật lý học. Điều này có nghĩa là giám sát động lực của mạng cục bộ của bạn và định cấu hình động lực mới nhất. Để làm điều này, bạn có thể cần biết mẫu bo mạch chủ của mình.

Bấm vào Menu Bắt đầuloại hình ra lệnh và nhấp vào tùy chọn Lệnh có hướng dẫn. Nhập dòng tiếp theo và nhấn Để đầu vào trên bàn phím.

bảng chân tường wmic nhận sản phẩm, nhà sản xuất

Google mô hình bo mạch chủ của bạn cho vị trí trang web Ủng hộ của anh. Từ trang này, bạn có thể tìm và tải xuống các động lực mạng LAN mới nhất. Cuối cùng, kết nối modem với máy tính thông qua cáp Ethernet. Nếu không, bạn sẽ sử dụng phần mềm tự động cập nhật Động lực như Bộ xử lý 3DP hài lòng Động lực duy nhất để thực hiện các nhiệm vụ này.

4. Chọn máy chủ tải xuống trò chơi giải trí gần khu vực của bạn nhất

Tải xuống Steam mang tính khu vực hơn là tập trung vào một địa điểm duy nhất trên toàn thế giới. Đôi khi Steam đọc sai vị trí của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ ở Los Angeles trong khi tải xuống ở Philadelphia, điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ tải xuống.

Để thay đổi khu vực tải, bạn mở Hơi nước và nhấp vào Hơi nướcsau đó chọn Cài đặt.

Truy cập cài đặt Steam

Từ cửa sổ Cài đặtbạn nhấp vào phần tử Tải xuống. Sau đó nhấp vào menu thả xuống bên dưới Khu vực tải xuống.

    Phần Tải xuống Khu vực

Đặt nó vào máy chủ gần nhất có sẵn trong khu vực của bạn. Sau đó, bạn đặt tùy chọn Hạn chế băng thông ở trong cửa sổ này là Không có hạn chế.

4. Thay đổi máy chủ tải nếu không phù hợp

Mặc dù việc chọn máy chủ gần nhất là quan trọng, nhưng không phải lúc nào nó cũng là phương pháp tốt nhất. Ví dụ: bạn sống trong khu vực có lưu lượng truy cập tải xuống và nhấp chuột cao.

Điều này liên quan đến tốc độ tải xuống tổng thể của bạn, lưu lượng nhấp chuột càng cao thì kết nối của bạn càng bị tắc nghẽn. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi vị trí máy chủ để tìm sự cân bằng giữa lưu lượng nhấp chuột và tỷ lệ tải xuống.

Đầu tiên bạn nhập Tải xuống thống kê bằng Steam. Từ bản đồ khứ hồi, bạn có thể kiểm tra tỷ lệ tải xuống trung bình và tỷ lệ phần trăm lưu lượng nhấp chuột trên toàn cầu.

Tải xuống trang thống kê

Nhấp vào một quốc gia để xem tỷ lệ tải xuống và nhấp vào lưu lượng truy cập. Ví dụ, ở Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Tỷ lệ tải xuống và lưu lượng truy cập

Mặc dù Hoa Kỳ có tỷ lệ tải xuống trung bình cao hơn một chút, nhưng lại có số lần nhấp gần như gấp đôi so với Trung Quốc. Khi kết quả tốc độ tải xuống của bạn không thay đổi nhanh chóng (khoảng cách cũng là một yếu tố trong tốc độ tải xuống), hãy thay đổi máy chủ hiện tại của bạn thành máy chủ có tốc độ tải xuống cao hơn hoặc lưu lượng truy cập ít hơn. Nhiều nhấp chuột hơn chắc chắn sẽ giúp cải thiện tốc độ tải.

5. Tắt phần mềm chống vi-rút và tường lửa

Steam bao gồm phần mềm chống vi-rút và phần mềm tường lửa trong danh sách các chương trình có thể can thiệp vào hoạt động của nó. Ngay cả khi bạn chạy công cụ chống vi-rút tốt nhất, nó vẫn có thể làm chậm tốc độ tải xuống giải trí. Để tránh điều này, hãy thử tắt tường lửa và phần mềm chống vi-rút.

Nếu bạn muốn tắt Trang chủ của Bộ bảo vệ Windows, hãy nhấp vào nút. Bắt đầu> Cài đặt. Đây, đi tới Thay thế Bảo mật> Bảo mật Windows> Phạm vi bảo vệ rủi ro và vi-rút.

Cách tải game nhanh trên PC

Khi cửa sổ Bảo mật Windows xuất hiện, hãy nhấp vào Sắp xếp cài đặt. Để chuyển Bảo hiểm thời gian thực sang trọng Đã dừng lạinhưng hãy đảm bảo bật lại nó sau khi quá trình tải xuống giải trí hoàn tất.

Vô hiệu hóa Windows Home Firewall một cách dễ dàng như sau: Xem dấu hiệu, Chọn máy móc và an toàn. Bấm vào Tường lửa của Bộ bảo vệ Windowsvà truy cập Bật hoặc tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows ở phía bên trái của menu.

Trong cài đặt mạng riêng tư, chọn hộp bên cạnh Tắt tường lửa của Windows Home Defender (bây giờ không thực sự hữu ích) > bấm vào ĐƯỢC CHỨ. Đừng bao giờ quên bật lại tường lửa sau khi tải xuống thành công trò chơi.

Trong trường hợp không mong muốn phải bật / tắt Cửa sổ giật gân của Defender liên tục, bạn sẽ thêm Steam vào ngoại lệ. Hành động này cho phép Bộ bảo vệ Windows bảo vệ tất cả các tệp của bạn ngoại trừ Steam.

Để chúng hoạt động, hãy điều hướng đến Trình quản lý cấu hình an toàn của Windows Home bằng cách làm theo đường dẫn ở trên. Bấm vào Loại trừ> Tải xuống hoặc xóa loại trừ> Tải xuống loại trừ. Từ menu thả xuống, hãy chọn Trường hợp sau đó nhấp vào thư mục Hơi nước từ tệp của bạn.

Chọn thư mục ngoại lệ

Thực sự không có gì đáng buồn hơn tốc độ tải xuống chậm. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải tình trạng tốc độ tải xuống chậm trên Steam, hãy dành vài phút để áp dụng các mẹo đã đề cập ở trên để tăng tốc độ tải xuống. Khi bạn đã có tốc độ tải sở thích ổn định, hãy thử tìm hiểu những sở thích phổ biến nhất được nhiều người yêu thích trong cộng đồng sở thích Steam dưới đây:

  • Tải xuống Playerunknown’s Battlegrounds
  • Tải xuống Dota 2
  • Tải xuống Counter-Strike: World Offensive
  • Tải xuống Resident Evil 7: Biohazard
  • Tải xuống Warframe