Tạo bộ đếm ngược trong PowerPoint

Đếm ngược trong PowerPoint sẽ làm cho bản trình bày của bạn hấp dẫn hơn đối với khán giả. Nếu bạn vẫn chưa biết cách sử dụng, hãy xem bài viết này.

Bạn đang xem: Tạo Đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint

PowerPoint là một công cụ không thể thiếu trong các bài thuyết trình. Chương trình này làm cho các bài thuyết trình trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn nhiều. PowerPoint Publisher cũng tích hợp nhiều tính năng giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất.

Bạn không nên làm đếm ngược trong powerpoint. Không cần quá lo lắng. Theo dõi bài viết dưới đây từ doglubo.vn có thể làm điều đó!

*

Hướng dẫn tạo đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint

Dưới đây là các bước cực kỳ dễ dàng để tạo đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint.

Vẽ hình khối cho đồng hồ

Bước 1: Mở slide mà bạn muốn tạo đồng hồ. Sau đó chọn chức năng Chèn > Chọn Hình dạng và chọn một khối lập phương. Tại đây bạn có thể chọn hình dáng đồng hồ theo ý muốn. Bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước của đồng hồ. Hãy thoải mái sửa đổi kích thước, đường viền và màu sắc cho phù hợp.

*

Bước thứ 2: Kích chuột phải vào khối lập phương bạn vừa tạo. Vì vậy, hãy chọn Chỉnh sửa văn bản để chèn văn bản vào khung. Lời khuyên cho bạn là hãy chọn phông chữ cơ bản, chọn màu sắc nổi bật.

*

Bước 3: Chọn khung Thời gian Vì vậy, hãy chọn Sao chép > Bột được sao chép trong 2 khung thời gian.

*

Bước 4: Ở khe thời gian thứ 2, bạn xóa các chữ cái và điền nhiều lần nhất có thể bạn muốn đếm ngược. Ví dụ: đếm ngược từ phút thứ 10, bạn nhập: 10:00. Thay đổi màu của khoảng thời gian bạn vừa nhập để nổi bật nếu bạn muốn.

*

Bước 5: Chọn khoảng thời gian đã kết thúc > Hoạt hình.

*

Bước 6: Tiếp theo, chọn hiệu ứng Hiện ra. Nếu hiệu ứng không xuất hiện, hãy mở rộng ngăn hiệu ứng trên trang chiếu để tìm kiếm.

*

Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn có thể làm cho bài thuyết trình của mình trở nên sống động bằng cách tạo đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint.

Xem thêm: Chrome tự động mở quảng cáo tab, chặn hoặc cho phép cửa sổ bật lên trong Chrome

Tạo hiệu ứng đếm ngược cho đồng hồ

Mở tab Animations để tạo hiệu ứng đếm ngược cho đồng hồ. Vui lòng chọn hộp Hàng giờ phải và đặt lần lượt. Khoảng thời gian được sử dụng để nhập thời gian ngắn nhất có thể, ví dụ 0,01 s.

Nhớ chọn thời gian trễ là 1 giây. Với các bước đơn giản như vậy, bạn đã tạo được hiệu ứng đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint.

*

Chọn ra Sau cái trước để tự động khởi động đồng hồ.

*

Nếu bạn muốn trang trình bày đồng hồ chạy khi được nhấp, bạn có thể chọn Bắt đầu như Trong một cái nhấp chuột.

*

Tạo kiểu cho đồng hồ

Để tùy chỉnh phong cách, bạn phải chọn một khoảng thời gian. Bấm vào Định dạng trong menu. Sau đó, hộp Kiểu dáng sẽ xuất hiện. Hộp này giúp bạn nhanh chóng thay đổi kiểu dáng của đồng hồ. Bạn có thể đổi màu, tạo viền hoặc tạo các hiệu ứng khác như đổ bóng, 3D …

*

Hướng dẫn tạo thanh đếm ngược trong PowerPoint

Chọn hình dạng cơ sở

Bạn có thể rút que của mình ở bất cứ đâu bạn muốn. Đảm bảo rằng nó trông gọn gàng hơn nếu phần cuối của bộ đếm thời gian khớp với đường viền của trang trình bày. Để chọn hình dạng cơ sở, hãy nhấp vào Chèn > Hình dạng > Chọn hình chữ nhật.

Chọn màu cho thanh đếm ngược

Để thêm màu vào bộ đếm ngược của bạn, hãy sử dụng Tab Định dạng > Chọn màu. Đồng hồ của bạn sẽ có màu này khi bộ đếm thời gian hết hạn.

Thêm chuyển động cho bộ đếm ngược

Nó làm cho đồng hồ của bạn thú vị hơn nhiều, hãy chuyển đến sở thích Tab ảnh động > Thêm hoạt ảnh > Bánh xe.

Tùy chỉnh thời lượng đếm ngược

Bây giờ, tất cả những gì bạn cần là nhập thời gian của mình vào khoảng thời gian giống như trong bộ đếm thời gian trên thanh PowerPoint.

Tạo bộ đếm ngược trong PowerPoint bằng âm thanh

Bên cạnh việc thay đổi màu đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint, bạn cũng có thể phát âm thanh khi hết thời gian. Bạn làm như sau: Chọn Chèn > âm thanh > âm thanh trên máy tính của tôi… Bạn cần chuẩn bị trước tệp âm thanh. Khi bạn đã thêm hiệu ứng âm thanh vào trang chiếu, Tùy chọn âm thanh bấm chọn Tự động.

Chỉ với một vài cú nhấp chuột, đồng hồ bấm giờ của bạn có âm thanh hấp dẫn hơn.

Hướng dẫn chèn đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint

Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể chèn đồng hồ đếm ngược Flash vào PowerPoint bằng cách làm theo các bước đơn giản sau:

Nhớ chuẩn bị trước tập tin flash và PowerPoint được mở sẵn. Mở công cụ Nhà phát triển ở trên Ruy-băng bằng cách nhập Tệp / Tùy chọn, chọn mặt hàng Tùy chỉnh dải băng > bài báo Nhà phát triển ở phía bên tay phải. Vội vàng ĐƯỢC CHỨ để đóng hộp thoại. Chọn Kiểm soát chế độ (với ký hiệu cờ lê và búa ở góc dưới bên phải của nhóm), chọn Shockwave Flash Sự vật.Vẽ khung hình chữ nhật trên Trang trình bày đặt Đối tượng flash shockwave.Kích chuột phải trên đối tượng mới được chèn, chọn Đặc tínhTìm một mục Phim ảnh gõ tên tệp Ánh sáng (lưu ý rằng phần mở rộng swf phải được bao gồm), ví dụ: “dongho.swf”. Chọn mục nhập Phim tổng hợp thì là ở ĐÚNG VẬY.

*

Sau khi đọc xong bài viết trên, chắc chắn bạn đã có thêm nhiều kiến ​​thức để làm phong phú thêm bài thuyết trình của mình. chienlubo.vn hi vọng bạn có thể dễ dàng tạo đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint. Đừng quên like và share để ủng hộ chienlubo.vn nhé.