Tắt chia sẻ Facebook

Cách ngăn người khác chia sẻ bài đăng của bạn trên Facebook Rất đơn giản nên chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé. Chỉ còn vài bước nữa là sẽ không ai có thể chia sẻ bài viết của bạn xung quanh bạn. Xem ngay và làm điều đó!

*

Làm cách nào để chặn chia sẻ bài đăng trên Facebook?

Cách ngăn người khác chia sẻ bài đăng của bạn trên Facebook

Các bài đăng trên Facebook có thể chia sẻ theo mặc định. Khi bạn đăng bài, ảnh của người khác có thể được chia sẻ tự do trên các trang cá nhân, nhóm, v.v. Điều này cho phép thông tin lan truyền rất nhanh. Nếu bạn không thích điều này, Facebook vẫn cho phép bạn chặn việc chia sẻ này. Bạn đang xem: Tắt tính năng chia sẻ trên Facebook.

Nếu muốn chặn chia sẻ bài viết trên Facebook, bạn có thể thực hiện ngay hướng dẫn dưới đây

Bước 1: Đi tới Facebook »Chọn Thực đơn Biểu tượng 3 dấu gạch ngang »Chọn Cài đặt và Quyền riêng tư

*

Chọn cài đặt và quyền riêng tư

Bước thứ 2: Chọn ra Cài đặt ” Chọn ra Niên đại và đánh dấu

*

Chọn dòng thời gian và gắn thẻ

Bước 3: Chọn ra Cho phép người khác chia sẻ bài đăng của bạn trên câu chuyện của họ » Chọn ra Xấu

*

chọn sai

Chỉ trong 3 bước, tất cả tin nhắn của bạn sẽ không còn được chia sẻ nữa. Bạn có thể yên tâm đăng tải mọi hình ảnh, tâm tư, suy nghĩ của mình cho bạn bè mà không sợ bị chia sẻ.

Bạn đang xem: Tắt tính năng Chia sẻ trên Facebook

Lưu ý khi thực hiện chặn bài chia sẻ Facebook

Khi bạn ngăn người khác chia sẻ bài đăng của mình, tất cả các bài đăng trong hồ sơ của bạn sẽ bị chặn chia sẻ. Ngay cả những tin nhắn đã xuất bản gần đây Nếu bạn muốn mở lại chia sẻ bình thường, bạn chỉ cần thực hiện lại các bước và ở bước cuối cùng chọn đúng.

Làm cách nào để chặn chia sẻ bài đăng của tôi trên Facebook? Trên đây hy vọng đã giúp bạn thực hiện thành công. Làm nó nhanh!

5 cài đặt quyền riêng tư của Facebook mà bạn nên biết

Facebook là không gian giao lưu, trao đổi với nhiều người trên thế giới. Với Facebook, bạn không chỉ có thể kết bạn với những người bạn đã biết mà còn có thể gặp gỡ những người lạ có cùng sở thích, đam mê, thậm chí là kết bạn thông qua tính năng Hẹn hò trên Facebook gần đây. Tuy nhiên, giao tiếp công khai trên Facebook đôi khi ảnh hưởng đến tính cá nhân và quyền riêng tư của mỗi tài khoản.

Bất cứ điều gì bạn chia sẻ trên Facebook sẽ được hiển thị công khai để bất kỳ ai cũng có thể nhận xét về bài đăng, ngay cả khi chúng tôi không phải là bạn bè của họ. Chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến bạn, trong khi quyền riêng tư trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook luôn bị đe dọa. Ngoài việc ẩn thông tin cá nhân trên Facebook, người dùng cũng cần điều chỉnh chế độ đăng bài Facebook. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số cài đặt quyền riêng tư trên Facebook.

1. Chọn người bạn muốn chia sẻ trạng thái

*

Chọn người bạn muốn chia sẻ bài đăng của mình

Bạn có để ý thấy một hộp nhỏ có dòng chữ Xuất bản / Xuất bản lên Facebook, bên dưới hộp nhập văn bản không? Đây là người có thể xem các bài viết của bạn trên Facebook.

Có một số tùy chọn:

Đối tượng (Tất cả): Trạng thái của bạn sẽ được mọi người nhìn thấy, cho dù họ có kết bạn với bạn hay không, ngay cả khi không có tài khoản Facebook.Bạn Bạn): Nội dung này chỉ có thể được xem bởi những người bạn là bạn bè, đây thường là chế độ được sử dụng nhiều nhất nếu bạn không giao dịch.Bạn bè ngoại trừ: Chế độ này cho phép bạn chặn những người cụ thể xem những gì bạn đăng.Bạn bè cụ thể: Chỉ những người được chọn trong chế độ này mới có thể đọc tin nhắn của bạn.Only me (Chỉ tôi): Chế độ xuất bản này chỉ có thể được xem bởi bạn.Custom (Tùy chỉnh): Nếu cách trên vẫn chưa đạt yêu cầu, bạn chọn cái này và điều chỉnh để ai có thể nhìn thấy trạng thái của bạn.

Tùy thuộc vào nội dung bạn định chia sẻ, hãy cân nhắc chọn đối tượng nào. Thông tin riêng tư và quan trọng nhất bạn nên giới hạn ở chế độ Công khai.

2. Điều chỉnh Chế độ Nhận xét Bài đăng trên Facebook

Thông thường, khi bạn điều chỉnh cách hiển thị bài viết trên Facebook theo hướng dẫn ở trên thì mặc định bài viết sẽ chỉ cho phép những người trong khu vực cài đặt đó xem được. Ví dụ: nếu bạn thiết lập một bài đăng ở chế độ Bạn bè, chỉ bạn bè của bạn mới có thể xem bài đăng đó và ở chế độ Công khai, bất kỳ ai cũng có thể xem và nhận xét về bài đăng đó. Tuy nhiên, Facebook cũng có một cài đặt cho các bài đăng công khai. Chúng tôi bấm vào Cài đặt sau đó chọn tiếp theo Phần Tin nhắn Công cộng (Chậu công cộng) trong danh sách ở bên trái màn hình.

Xem thêm: Viết e-mail cho bạn bè về căn phòng của bạn, Mô tả ngắn về căn phòng bằng tiếng Anh (7 mẫu)

tiếp tục bên dưới Bình luận về các bài đăng công khai (Bài bình luận công khai). Thông thường, khi một bài đăng ở chế độ công khai, bất kỳ ai cũng có thể nhận xét, kể cả những người không phải là bạn bè. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bài viết ở chế độ công khai, người lạ vẫn có thể xem bài, chia sẻ bài viết nhưng không thể bình luận, khóa bình luận với người lạ thì điều chỉnh ở phần này. Chúng tôi sẽ lùi lại chế độ bạn bèChỉ bạn bè mới được phép bình luận về các bài viết công khai.

Phần xuống Thông tin cá nhân công khai (Thông tin hồ sơ công khai) để đặt cách thích hoặc nhận xét về ảnh hồ sơ công khai và thông tin cá nhân công khai khác. Để ngăn người lạ bình luận, hãy chuyển sang chế độ Bạn bè.

3. Điều chỉnh chế độ tìm kiếm trên Facebook

Người lạ có thể tìm kiếm bạn thông qua tên tài khoản, địa chỉ email, số điện thoại đã đăng ký trên Facebook. Việc để lộ email hay số điện thoại cho người lạ cũng ảnh hưởng đến quyền riêng tư của mỗi người.

Chúng tôi truy cập Phần quyền riêng tư (Quyền riêng tư) sau đó nhìn sang bên phải của mục Cách mọi người liên hệ với bạn (Cách mọi người Tìm và Liên hệ với YouTube) sẽ có các tùy chọn để ẩn email, cũng như số điện thoại.

Chúng tôi sẽ điều chỉnh các đầu vào để chế độ bạn bèđặc biệt với chế độ xem danh sách bạn bè, có một tùy chọn cho riêng bạn là ẩn danh sách bạn bè trên Facebook.

Ở dưới cùng có một tùy chọn Bạn có muốn các công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết đến hồ sơ của bạn không? (Bạn có muốn các công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết đến hồ sơ của bạn không?). Nếu bạn chọn Không, một số công cụ như Google và Bing không thể liên kết và tìm thấy Facebook của bạn. Chọn Có sẽ làm ngược lại.

4. Kiểm soát bài viết trên tường, thẻ Facebook

Theo mặc định, bất kỳ ai cũng có thể đăng lên tường Facebook của bạn và các bài đăng được gắn thẻ sẽ hiển thị trên tường Facebook. Như vậy, bạn không thể kiểm soát nội dung nào sẽ xuất hiện trên tường của mình. Để quản lý kỹ hơn các bài viết trên tường, người dùng truy cập Dòng thời gian và đánh dấu (Niên đại và Đánh dấu).

Nó được chia thành 3 phần: Dòng thời gian, Đánh dấu và Đánh giá.

Chúng tôi thực hiện đặt lại, thường trở lại chế độ bạn bè.

5. Kiểm soát những thông tin mà các công cụ quảng cáo Facebook có thể thu thập

Hầu như mọi người đều ghét khi các doanh nghiệp trực tuyến cố gắng lấy thông tin cá nhân của họ và bán nó cho các nhà tiếp thị. Trên thực tế, đó cũng là một cách để các trang web được điều chỉnh theo nhu cầu và sở thích của bạn để tạo ra trải nghiệm tốt hơn khi truy cập, nhưng không phải lúc nào bạn cũng cần.

Nếu bạn cảm thấy không thoải mái với những quảng cáo đuổi theo mình, bạn có thể chọn không sử dụng tính năng Facebook này hoàn toàn bằng cách nhấp vào Cài đặt / Cài đặtSự vật Thông báo / Quảng cáo. Ở đây bạn sẽ thấy rất nhiều thứ:

Ngoài cài đặt quyền riêng tư, bạn cũng nên chú ý đến mật khẩu Facebook và xác thực hai yếu tố để giữ an toàn cho tài khoản của mình.

Từ khóa:

-tách chức năng chia sẻ trên facebook-cách tắt chức năng chia sẻ trên facebook-vô hiệu hóa chức năng chia sẻ bài viết trên facebook