Tắt tính năng này ngay lập tức nếu bạn thường xuyên mua sắm trực tuyến Cập nhật 05/2022

Tính năng Tự động điền biểu mẫu trên Chrome khá tiện dụng, giúp người dùng điền các thông tin cá nhân như: Tên, địa chỉ, email, số điện thoại, thẻ tín dụng … đỡ mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, chính sự tiện lợi này lại trở thành “Kẽ hở” để tin tặc đánh cắp thông tin cá nhân của bạn.

Tin tặc có thể lợi dụng “thực vật” Các biểu mẫu đăng ký giả trên một trang web nào đó gây ra một số kết quả nhất định ngay lập tức, khiến trình duyệt web tin rằng biểu mẫu đăng ký thật sẽ tự động nhập thông tin cá nhân. Ngay sau đó, dữ liệu cá nhân của người dùng đã bị đánh cắp một cách vô tình. Vì lý do này, tốt nhất bạn nên tắt tính năng tự động hoàn thành trước khi quá muộn.

Cách tắt biểu mẫu tự động điền trên Chrome

Bước 1: Trong giao diện và bố cục chính của Chrome, hãy nhấp vào Biểu tượng 3 chấm dọc ở góc trên bên phải, chọn Triển khai thực hiện.

Cài đặt trên Chrome

Bước thứ 2: Cuộn xuống và nhấp vào Hiển thị cài đặt nâng cao.

hiển thị cài đặt nâng cao

Bước 3: Tìm phần Mật khẩu và biểu mẫubỏ chọn ô trong 2 ô sau:

  • Bật tính năng tự động điền để điền vào các biểu mẫu trên internet chỉ với một cú nhấp chuột.
  • Bạn nên lưu mật khẩu Internet của mình.

Tắt tính năng tự động hoàn thành biểu mẫu

Bước 4: Sau đó bấm vào Quản lý mật khẩu trong phòng giam Vui lòng lưu mật khẩu internet của bạn. Sau đó bỏ chọn hộp Kết nối tự độngsau đó nhấn Đã kết thúc để trình duyệt web không lưu bất kỳ thông tin cá nhân nào.

quản lý mật khẩu

Clip yêu cầu tắt tính năng tự động điền biểu mẫu trên Chrome

Bây giờ bạn có thể luôn được nhắc xác nhận thông tin của mình trước khi đăng nhập vào trang web. Bằng cách này, bạn có thể thoải mái mua sắm trực tuyến, không lo bị lộ thông tin cá nhân.

Chúc bạn thành công!