Tên gọi của quả sấu miền nam là gì?

Cây sấu còn được gọi là Cá Sấu Tím, Cá Sấu Trắng, hoặc Cóc Dài. Cây sấu có tên khoa học là Dracontomelon duperreanum, là một loại cây lâu năm, thường xanh hoặc nửa rụng lá thuộc họ Anacardiaceae.

Bạn đang xem: Cá sấu miền nam tên là gì

Bạn đang xem: Cá sấu miền nam tên là gì

*

*

Đặc điểm phân bố của cá sấu:Cá sấu phân bố chủ yếu ở các nước Châu Á. Ở Trung Quốc, cây sấu thường gặp ở rừng đất thấp, trên độ cao 100-400 m thuộc các tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây, Vân Nam, Ở Việt Nam: Cây mọc trong rừng thuộc loại nửa rụng lá, trên đất đỏ từ trung bình đến đậm. , ở độ cao từ 0 đến 600 m thuộc vùng Lạng Sơn, Bắc Kạn, Thái Nguyên đến đồng bằng ven biển và Tây Nguyên; Hiếm thấy ở khu vực phía nam. Cây cũng thường được trồng nhiều nơi để lấy bóng mát và lấy quả, ưa trồng ở đất cát pha.

Xem thêm: Đại học Luật Huế, Đại học Luật, Đại học Huế

*

*

*

Công dụng của Cá sấu:Cá sấu chứa nhiều chất dinh dưỡng thường được dùng làm thực phẩm và thuốc chữa bệnh. Để làm thức ăn, bạn có thể sử dụng Cá sấu Tươi hoặc đã qua chế biến. Quả sấu tươi thường được dùng để nấu canh chua, nấu chè. Đó là một cách ăn khá phổ biến ở nhiều tỉnh miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội. Vào mùa hè nóng nực, ăn một bát canh chua sấu vừa giải nhiệt, vừa giải khát, vừa dễ tiêu hóa. Một ly trà sấu đá vừa thanh vừa ngọt, gây cảm giác thú vị. Cá sấu Nó cũng được dùng để luộc rau để giữ được màu sắc của rau luộc, đồng thời làm tăng vị ngon của nước luộc rau, đồng thời kích thích tiêu hóa. Sấu được chế biến có thể là sấu rang muối, sấu ngâm mắm… Đây cũng là những món ăn dân dã ở Hà Nội mà hiếm nơi nào có được ở các tỉnh miền Trung và miền Nam.

lá sấu Dùng nấu nước uống để làm lành vết loét. Vỏ cây dùng chữa bỏng Là cây gỗ lớn, sống lâu năm, chịu bóng tốt, tán lá dày, lá bóng, hoa đẹp, quả đa chức năng nên cũng thường được trồng nhiều nơi để lấy bóng mát và lấy quả. Những nơi có đất pha cát rất thích hợp cho cây sấu phát triển. Có lẽ Hà Nội là nơi có nhiều phố có cây sấu hơn các thành phố khác ở Việt Nam.