Thẻ ngân hàng chip: Cách đổi trực tuyến, cách sử dụng, có bắt buộc không, …

Mọi thông tin của người dùng đều được bảo mật theo quy định của pháp luật nước ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý với Điều khoản dịch vụ và Thỏa thuận phân phối và truyền thông xã hội. Vui lòng đăng nhập để bình luận, theo dõi hồ sơ và sử dụng các dịch vụ nâng cao khác. trên trang tin công nghệ của Thế giới di độngBạn vui lòng đợi một lát…

Thẻ ngân hàng chip: Cách đổi, cách sử dụng, thẻ ngân hàng chip dùng để làm gì, rút ​​tiền ở đâu, có bắt buộc không, có gì mới không

Nguyễn ngọc huy

27/11/21

Bạn đang đọc: Thẻ ngân hàng chip: đổi online, sử dụng như thế nào, có bắt buộc không, …

2 bình luận

Thẻ ngân hàng có chip

Sau ngày 31/12/2021, thẻ ATM sử dụng công nghệ từ tính phải chuyển đổi sang công nghệ chip theo quy định tại Thông tư 41/2018 / TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước. Vậy thẻ ATM hỗ trợ chip là gì? Làm thế nào để sử dụng nó? Cách đổi thẻ ngân hàng thông minh Vietcombank, Agribank, v.v. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Cập nhật: Ngân hàng Nhà nước đã có thông báo sau ngày 31/12/2021, khách hàng vẫn có thể sử dụng thẻ từ để giao dịch tại các máy ATM, POS nhưng bạn nên chuyển sang thẻ ATM có gắn chip để biết thêm những tiện ích mới và đảm bảo an toàn hơn cho tài khoản của mình.

1. Thẻ ngân hàng chip là gì?

Thẻ thông minh còn được gọi là “thẻ chip”. Thẻ có một vi mạch được gắn trên mặt phẳng thẻ, và đây là điểm khác biệt cơ bản giữa thẻ chip và thẻ từ. Đối với thẻ chip, chứng từ thanh toán giao dịch bao gồm các chứng từ được đính kèm và kẹp ở cấp độ chip (mặt trước của thẻ) và mật khẩu thanh toán giao dịch được thay đổi dựa trên từng giao dịch thanh toán.Thẻ ngân hàng có chipThẻ ATM dựa trên chip còn được gọi là thẻ chip, thẻ chip và mã PIN, thẻ chip và thẻ chữ ký hoặc thẻ Europay – MasterCard – Visa (EMV).

2. Thẻ ngân hàng thông minh dùng để làm gì?

Mỗi khi thẻ ATM hỗ trợ chip được sử dụng để thanh toán cho một giao dịch, chip sẽ tạo ra một mã thanh toán giao dịch duy nhất không bao giờ được lặp lại. Nếu thẻ của người mua bị đánh cắp trong một cửa hàng, thẻ giả sẽ không bao giờ hoạt động vì mã thanh toán giao dịch bị đánh cắp sẽ không được sử dụng lại, thẻ sẽ bị từ chối. .Thẻ ngân hàng có chip

3. Cách sử dụng thẻ thông minh ATM

Cách sử dụng thẻ ATM chip ngân hàng nhà nước khá giống nhau về tính năng và cách thức hoạt động. Tôi sẽ đưa ra một ví dụ về việc sử dụng thẻ chip ATM của TPBank, bạn cũng có thể làm tương tự với các ngân hàng nhà nước khác. Nếu còn vướng mắc, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với ngân hàng nhà nước cung cấp dịch vụ cho mình để có thông tin chính xác nhất.

Rút tiền từ thẻ thông minh TPBank

Để rút tiền mặt từ TPBank, bạn đặt thẻ vào khe ATM theo hướng mũi tên> chọn Lưỡi và nhập Mật khẩu > chọn Rút tiền > nhấn vào số tiền được rút và nhấn Xác nhận > nhận tiền mặt từ slot xu và lấy thẻ, biên lai (nếu có)> Đã kết thúc Giao dịch.

Nạp tiền vào thẻ thông minh TPBank

Kết nối thẻ với máy tương tự để rút tiền> nhập Mã PIN và chọn mặt hàng Nạp lại > nhập số tiền cần nạp> bỏ tiền vào khe và chờ máy Xác nhận > nhận thẻ, biên lai và đóng giao dịch.

Chuyển tiền từ thẻ thông minh TPBank

Thực hiện các thao tác đăng nhập như rút tiền mặt> chọn mục Để chuyển > nhập Số tài khoảnNgân hàng của người thụ hưởng > tái hòa nhập Mã PIN để xác nhận giao dịch> chuyển khoản thành công và hoàn tất giao dịch.

Quét máy POS bằng thẻ thông minh TPBank

Tạo hóa đơn trên các trang web có máy POS> xác minh Lượng tiền vào hóa đơn> chạm thẻ trên màn hình máy POS> nhận biên lai từ máy và hoàn tất giao dịch.

Đóng / khóa tài khoản thẻ thông minh TPBank

Phương pháp 1: Bạn đến quầy giao dịch của ngân hàng phát hành thẻ gần nhất để nhờ nhân viên đóng tài khoản thẻ thông minh dễ dàng.

Phương pháp 2: Sử dụng máy ATM để đóng tài khoản cũng là một phương pháp nhanh chóng và dễ dàng.

Phương pháp 3: Khóa tài khoản thẻ thông minh bằng cách đăng nhập Internet banking là cách hiện đại và phổ biến hiện nay. Tiết kiệm thời gian đi lại, vài cú nhấp chuột trên điện thoại để hoàn tất giao dịch.

Phương pháp 4: Gọi điện đến tổng đài yêu cầu khóa tài khoản thẻ thông minh TPBank cũng là cách được nhiều người lựa chọn vì không mất nhiều thời gian.

Xem thêm: Kỷ luật là gì?

4. Thẻ ngân hàng có chip rút tiền ở đâu?

Cách rút tiền bằng thẻ ATM gắn chip không khó, bạn chỉ cần đến cửa hàng hoặc cây ATM có hình ảnh nhận dạng thẻ không tiếp xúc (Contactless) và từ việc chạm vào thẻ trên máy ATM hoặc máy rút tiền. Khi thanh toán giao dịch hoặc rút tiền, bạn không cần rút thẻ mà chỉ cần để mặt thẻ chip tiếp xúc với máy. Chỉ mất vài giây để thẻ được nhận diện hoàn toàn và được xử lý để thanh toán giao dịch.Thẻ ngân hàng có chip

5. Có bắt buộc phải đổi thẻ chip ngân hàng không?

Tại Khoản 2 Điều 27 a Thông tư 19/2016 / TT-NHNN đã được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 22/2020 / TT-NHNN, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu: Thiết bị chấp nhận thẻ tại cơ sở hoạt động của TCTTT tại Việt Nam phải tuân thủ Tiêu chuẩn cơ bản về thẻ thông minh quốc gia. “Như vậy, từ ngày 31/12/2021, 100% thẻ ATM đang hoạt động ở nước ta phải là loại thẻ chip, loại thẻ từ được sử dụng phổ biến trước đây và chính thức“ khai tử ”, không được phép sử dụng cũng được. trong “cây” ATM và các điểm / thiết bị thanh toán, giao dịch khác.Thẻ ngân hàng có chipCũng tại Thông tư 22, Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ngày 31/3/2021, các ngân hàng nhà nước dừng phát hành thẻ tại máy ATM mà chỉ phát hành thẻ thông minh. thẻ chip, thẻ từ đã phát hành trước đây đang sử dụng phải được thay thế bằng thẻ chip trước ngày 31 tháng 12 năm 2021.

6. Làm cách nào để thay đổi thẻ ngân hàng chip của tôi?

Bạn hoàn toàn có thể thay thế thẻ từ bằng thẻ ATM chip mới của nhiều ngân hàng nhà nước như Vietcombank, Agribank, Techcombank, TPBank, … hoàn toàn miễn phí, giúp tăng tính bảo mật thông tin và tối ưu hóa tiện ích của Thẻ ATM. Sau đây là cách đổi thẻ từ sang thẻ thông minh dành cho bạn.

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách đổi từ thẻ từ sang thẻ chip của các ngân hàng hoàn toàn miễn phí

Thẻ ngân hàng có chip

7. Mất thẻ ngân hàng thông minh, phải làm sao?

Thẻ chip ATM tiêu biểu được phân biệt bởi nhiều ưu điểm về bảo mật thông tin và hỗ trợ giao dịch thanh toán không tiếp xúc (Contactless). Vậy phải làm sao khi bị mất thẻ ngân hàng thông minh? Mời mọi người cùng theo dõi bài viết này để có phương án và cách xử lý tốt nhất, giúp bạn giảm thiểu thiệt hại về tài chính và kinh tế Xem bài viết cụ thể: Mất thẻ chip ngân hàng như thế nào?Mất thẻ ngân hàng thông minh, phải làm sao?Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tận hưởng các giao dịch thanh toán nhanh chóng và tiện lợi với thẻ chip ATM mới. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề, xin vui lòng phản hồi bên dưới. Đừng quên nhấn like và share để ủng hộ mình nhé. Chiếc điện thoại thông minh là thiết bị không thể thiếu để bạn liên lạc, vui chơi và thực hiện các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt rất tiện lợi. Nếu bạn chưa có điện thoại thông minh, hoặc bạn muốn mua điện thoại thông minh cho bố mẹ, hãy bấm vào nút cam bên dưới để chọn mua ngay.

MUA ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH VỪA TẠI TGDD

Xem thêm:

Nguyễn Thị Như Phương chủ biên

Xem thêm: Lương cứng là gì? Lương mềm là gì? Phân biệt như thế nào?

Không hài lòng với mặt hàng

9,903 lượt xem

Vui lòng để lại thông tin để được hỗ trợ nếu cần (không bắt buộc):

Anh trai
Chị

Nguồn: https://tbtvn.org
Chuyên mục: Tư vấn pháp luật