Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Hòa Bình

Việc thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phải do cơ quan nhà nước thực hiện và làm đầy đủ các thủ tục xin cấp phép theo quy định của pháp luật.

Tỉnh Hòa Bình là nơi có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế, đặc biệt là thương mại, dịch vụ do có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, hạ tầng giao thông thuận lợi, dễ dàng kết nối với thủ đô Hà Nội và các vùng phụ cận. . Chính vì lẽ đó mà nơi đây thu hút được nguồn vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Và trong nội dung bài viết này, TBT Việt Nam sẽ tư vấn cho bạn về Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Hòa Bình để người đọc dễ hiểu.

Thủ tục thành lập công ty có vốn nước ngoài (FDI) tại Hòa Bình như thế nào?

Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Hòa Bình Là thủ tục hành chính mà cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài hoặc có vốn của nhà đầu tư nước ngoài mang vào thì thủ tục này được thực hiện tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình.

Khởi nghiệp có những ý nghĩa sau:

– Đối với nền kinh tế: Bằng việc khởi nghiệp, chủ doanh nghiệp sẽ đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế đất nước.

– Đối với cá nhân / tổ chức: Sau khi hoàn thành thủ tục thành lập doanh nghiệp và được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp đã được nhà nước công nhận về mặt pháp lý, được pháp luật bảo hộ trong hoạt động sản xuất kinh doanh và được phép kinh doanh những ngành nghề nhà nước không cấm. .

– Đối với xã hội: công ty sẽ được xã hội biết đến thông qua việc công bố và quảng bá thương hiệu, tạo được sự tin tưởng của khách hàng từ đó thúc đẩy sự phát triển của công ty.

Vì vậy, thành lập doanh nghiệp nói chung và thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nói riêng có ý nghĩa rất quan trọng đối với chủ doanh nghiệp, đối với nền kinh tế đất nước cũng như toàn xã hội.

– >>>>>> tìm hiểu thêm : thành lập chi nhánh công ty nước ngoài

Các bước cơ bản của thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Hòa Bình

Không giống như thủ tục thành lập doanh nghiệp thông thường, thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cần có các thủ tục khác, bao gồm:

Bước 1: Xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Hòa Bình

Các trường hợp sau phải cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư:

– Công ty do nhà đầu tư nước ngoài góp vốn từ 1% đến 100% từ khi thành lập.

– Công ty đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Việt Nam tiếp tục thành lập, mua cổ phần, phần vốn góp, đầu tư theo hợp đồng BCC mới thành lập hoặc góp từ 1% đến 100% vốn cổ phần và cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Thủ tục này sẽ được thực hiện tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình và cụ thể hơn là tại Phòng đăng ký đầu tư.

Bước 2: Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Hòa Bình

Việc thành lập doanh nghiệp sẽ yêu cầu chuẩn bị các tài liệu sau:

– Đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

– Điều lệ của công ty có sự tham gia của nước ngoài

– Danh sách thành viên góp vốn và cổ đông nếu là công ty cổ phần

– Một số tài liệu khác.

Khách hàng muốn biết thêm về hồ sơ Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Hòa Bình phải xác định chính xác loại hình doanh nghiệp muốn đăng ký và tham khảo quy định tại Nghị định 78/2015 / NĐ-CP hoặc gọi điện trực tiếp cho TBT Việt Nam để được giải đáp nhanh chóng và chính xác.

Bước 3: Quảng cáo FIE trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia

Trong thời hạn 30 ngày đầu kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải đăng tải thông tin đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia https://dangkytinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu. aspx

Bước 4: Xin giấy phép, xác nhận đủ điều kiện kinh doanh

Thủ tục này chỉ áp dụng đối với các ngành hoạt động có điều kiện, tùy theo lĩnh vực hoạt động, ngành nghề nhất định mà hồ sơ xin chấp thuận và tổ chức đăng cai sẽ khác nhau. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ các quy định của pháp luật liên quan đến mục đích ngành, nghề mà công ty muốn kinh doanh.

– >>>> tìm hiểu thêm : thành lập văn phòng đại diện của công ty nước ngoài

Tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Hòa Bình

Để thành lập doanh nghiệp nhanh chóng, chính xác và đúng quy định của pháp luật, cần tham khảo vô số văn bản pháp luật, văn bản hướng dẫn về luật doanh nghiệp, luật đầu tư và ngành nghề. Và để tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả tốt hơn thì việc sử dụng dịch vụ pháp lý của TBT Việt Nam là vô cùng cần thiết.

TBT Việt Nam cam kết cung cấp các dịch vụ:

– Tư vấn luật rõ ràng, chính xác, đảm bảo tính mới và đầy đủ của luật công ty bởi các luật sư, luật gia am hiểu luật.

– Đảm bảo thủ tục đơn giản cho khách hàng, khách hàng chỉ phải cung cấp các thông tin, tài liệu cơ bản của thủ tục.

– Khách hàng chỉ cần gửi hồ sơ cho TBT Việt Nam, TBT Việt Nam sẽ hoàn thiện hồ sơ đăng ký thành lập công ty cho khách hàng và làm việc với các cơ quan chính quyền có liên quan.

– Phục vụ tận tình chất lượng cao, chi phí hợp lý và cam kết không phát sinh thêm chi phí ngoài dịch vụ.

Mọi thắc mắc về Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Hòa Bình và các dịch vụ của TBT Việt Nam, vui lòng liên hệ Hotline 1900 6560.

– >>>> tìm hiểu thêm : Thành lập công ty có vốn nước ngoài