Thủ tục thành lập doanh nghiệp sản xuất con dấu

Hiện nay, theo quy định của pháp luật hiện hành, các công ty Việt Nam luôn phải sử dụng con dấu riêng. Do đó, nhu cầu sử dụng gioăng là rất lớn, kéo theo sự phát triển của các doanh nghiệp sản xuất gioăng.

Qua bài báo Thủ tục thành lập doanh nghiệp sản xuất con dấu TBT Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn thông tin về thủ tục thành lập doanh nghiệp trên.

Công ty kinh doanh sản xuất con dấu cần những yêu cầu gì?

Đối với các ngành nghề do pháp luật quy định phải đáp ứng đủ các điều kiện chung (trừ các ngành nghề có điều kiện). Doanh nghiệp sản xuất con dấu phải đáp ứng các điều kiện sau:

Cái đầu tiên: Được đăng ký, ủy quyền hoặc thành lập theo pháp luật Việt Nam.

Đầu tiên, các công ty phải được thành lập hợp pháp theo luật hiện hành và được nhà nước công nhận. Nó là điều kiện tiên quyết cho tất cả các ngành nghề.

Thứ hai: Người phụ trách an ninh, trật tự của cơ sở thương mại không thuộc một trong các trường hợp theo quy định của pháp luật đối với công dân Việt Nam và người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hộ chiếu nước ngoài và hộ chiếu nước ngoài:

Thứ ba: Bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

Cần lưu ý: Điều kiện đặc biệt đối với công ty sản xuất con dấu có hình Quốc huy, có hình cấp hiệu Công an, Quân đội.

Chỉ các cơ sở thương mại trực thuộc Bộ Công an mới được sản xuất con dấu có hình Quốc huy nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, con dấu có hình phù hiệu Công an nhân dân; Chỉ các cơ sở thương mại trực thuộc Bộ Quốc phòng mới được sản xuất con dấu có hình quân hiệu (trừ một số trường hợp đặc biệt khác được pháp luật cho phép).

Đây là những hình ảnh đặc biệt phải được sản xuất bởi các công ty trong các đơn vị liên kết với cơ quan nhà nước. Nguyên nhân cũng là do tính bảo mật, chính xác, tránh các đối tượng sử dụng vào mục đích không phù hợp làm ảnh hưởng đến cơ quan nhà nước.

– >>>>>tìm hiểu thêm : thành lập địa điểm kinh doanh

Thủ tục khởi nghiệp Làm thế nào để sản xuất con dấu?

Thành lập doanh nghiệp niêm phong không phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, các công ty phải đáp ứng các điều kiện chung và tuân theo các thủ tục thành lập thông thường để có thể thực hiện các hoạt động thương mại và sản xuất.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp sản xuất con dấu bao gồm:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Chủ thể soạn thảo hồ sơ phù hợp với yêu cầu của pháp luật, dựa trên đặc điểm của công ty và loại hình doanh nghiệp. Mỗi loại hình doanh nghiệp có những yêu cầu khác nhau về hồ sơ dựa trên đặc điểm của loại hình kinh doanh đó.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ và nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ như đã phân tích ở trên, người đăng ký sẽ nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Khi nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh, chủ thể (người thành lập công ty; công ty; đại lý nộp hồ sơ theo quy định của pháp luật) sẽ chuẩn bị hồ sơ dưới dạng giấy. để đăng ký kinh doanh theo quy định.

Bên cạnh việc nộp hồ sơ trực tiếp, chủ thể yêu cầu đứng tên có thể nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Đơn đăng ký trực tuyến tương tự như đơn đăng ký trực tuyến, nhưng đối tượng phải tuân theo quy trình tương tự như giao diện đã thiết lập.

Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh trả kết quả và nhận kết quả đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi tiếp nhận và xem xét yêu cầu của người đăng ký, Nhà đăng ký sẽ phản hồi yêu cầu trong hai trường hợp sau;

– Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

– Trong trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ hoặc tên công ty yêu cầu đăng ký không phù hợp với quy định, Văn phòng đăng ký công ty phải thông báo rõ ràng bằng văn bản cho người thành lập công ty hoặc cho công ty biết nội dung cần thay đổi, bổ sung. 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu. Phòng Đăng ký kinh doanh ghi nhận tất cả các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với từng bộ hồ sơ do doanh nghiệp nộp vào Thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Phần còn lại của bài báo Thủ tục thành lập doanh nghiệp sản xuất con dấu cung cấp thông tin về thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

– >>>>>tìm hiểu thêm : thành lập hộ cá thể chuyên nghiệp

Thủ tục xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự

Cũng giống như các điều kiện phân tích ở trên, doanh nghiệp phải thực hiện các điều kiện về an ninh, trật tự. Do đó, các công ty phải làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn, trật tự.

Người nộp hồ sơ lập hồ sơ theo quy định của pháp luật hiện hành và nộp tại: Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gửi qua đường bưu điện, nộp trực tiếp hoặc qua cổng thông tin điện tử) .

Từ những phân tích về TBT Việt Nam, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin cần thiết về Thủ tục thành lập doanh nghiệp sản xuất con dấu Mọi thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 1900 6560.

– >>>>>tìm hiểu thêm : thành lập văn phòng đại diện