Thuốc tây y và y học cổ truyền Uống trong bao lâu

Sự kết hợp giữa tây y và đông y, điều kỳ diệu sẽ xảy ra Sự kết hợp giữa tây y và đông y mang lại nhiều công dụng và kết quả với nền y học nước nhà mang lại hiệu quả trong việc điều trị bệnh cho người bệnh.

Bạn đang xem: Bao lâu khỏi Tây y và Y học cổ truyền?

Sự kết hợp giữa tây y và đông y mang lại nhiều công dụng và kết quả cho nền y học nước nhà, mang lại hiệu quả điều trị bệnh cho người bệnh.

*

Kết hợp giữa Tây y và Đông y, điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra?

Sự chính xác trong việc sử dụng Đông Tây y đã mang lại nhiều thành tựu trong điều trị bệnh ở nước ta. Tuy nhiên, theo dược sĩ Nguyễn Hữu Ngọc, giảng viênTrường cao đẳng dược sài gòn Để tránh những tác dụng phụ hay biến chứng không mong muốn, bạn phải tìm hiểu và biết cách sử dụng thuốc cũng như sự kết hợp của hai loại thuốc.

Xem thêm: Viết đúng Vân Văn trong tiếng Anh? Van Van trong tiếng anh là gì?

Lợi ích của việc kết hợp Đông và Tây y cùng lúc

Điều trị theo phương pháp Tây y là sử dụng các máy móc hiện đại, một cách khoa học dựa trên các biện pháp y học hiện đại như dùng kháng sinh, chống biến chứng nhiễm trùng. Ngoài ra, do có nhiều loại vi khuẩn kháng khuẩn nên việc điều trị bằng Tây y gặp nhiều khó khăn, trong khi Đông y theo quan niệm âm dương ngũ hành, nguyên nhân từ bên trong cơ thể mới sinh ra bệnh. Vì vậy cần phải thích ứng từ bên trong cơ thể, đó là phương pháp chữa bệnh của các thầy thuốc Đông Y. Có quan niệm Đông y là chữa bệnh cho người, Tây y là chữa bệnh. Hoặc Đông y chữa bệnh từ gốc, Tây y chữa bệnh từ trên. Việc kết hợp đông y với tây y là sự kết hợp điều trị từ gốc đến ngọn mang lại nhiều hiệu quả đáng kinh ngạc trong việc chữa bệnh, việc điều trị bằng đông y dựa trên cơ sở chẩn đoán khoa học của tây y để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Mặt khác, có những bệnh chỉ có thuốc tây mới chữa được. Vì vậy, việc kết hợp giữa Đông y và Tây y mang lại hiệu quả tuyệt vời. Bên cạnh đó, người bệnh cần lưu ý kết hợp khi dùng thuốc đông tây y với nhau, không nên tự ý sử dụng khi chưa có sự tư vấn của bác sĩ, vì sẽ dễ dẫn đến những biến chứng nhất định hoặc tác dụng phụ không mong muốn, tùy tiện khi sử dụng mà không có sự tư vấn của bác sĩ.

*

Đào tạo bác sĩ y học cổ truyền đạt chuẩn Bộ Y tế

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc Đông Tây y kết hợp

Khi dùng thuốc Đông – Tây y kết hợp để chữa bệnh, bạn không nên dùng đồng thời hai thuốc đó mà nên dùng thuốc cách ly. Để tránh các thành phần hóa học có trong thảo dược cũng như các loại thuốc tân dược ảnh hưởng lẫn nhau và làm thay đổi tác dụng của thuốc, ảnh hưởng đến kết quả điều trị, khi dùng kết hợp hai loại thuốc Tây y và Đông y sẽ có sự đối kháng nhau. tác dụng phụ giữa các thành phần của thuốc. Vì vậy, khi sử dụng phải được sự đồng ý của bác sĩ và được hướng dẫn phối hợp sử dụng. Như vậy tác dụng của thuốc sẽ được tăng lên rất nhiều, đồng thời giảm bớt độc tính cũng như tác dụng phụ của thuốc, việc phối hợp Đông Tây y nên chú ý đến tác dụng đối kháng của thuốc.

Để hạn chế khó khăn trong việc điều trị, khi sử dụng hai loại thuốc với nhau, bạn nên tránh một số loại thực phẩm hoặc thảo dược có thể dẫn đến biến chứng và các tác dụng phụ khác. Trong quá trình dùng thuốc cần lưu ý lời dặn của bác sĩ về việc kiêng cữ những thực phẩm không tốt cho sức khỏe, để tránh những trạng thái phản tác dụng.