Về mặt hàng thuyết minh về Bác Hồ – Hồ Chí Minh là trình bày hay về một vĩ nhân, tư tưởng vĩ đại, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. Đừng bỏ lỡ bài viết tuyệt vời này.

Bài giảng về Bác Hồ

Tháp thứ mười là bông sen đẹp nhất

Việt Nam đẹp nhất mang tên Bác »

Nếu Liên Xô tự hào có Mac-Lenin; Nước Mỹ tự hào về Washington, Việt Nam tự hào về Bác Hồ Bác Hồ không chỉ là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam mà còn là nhà kinh doanh văn hóa của cả nhân loại. Hình ảnh Bác Hồ kính yêu vẫn là tấm gương lý tưởng để nhân dân ta noi theo và học tập.

Bác Hồ tên thật là Nguyễn Sinh Cung, quê ở Nghệ An, là một nhà Nho yêu nước, không cam chịu cảnh mất nhà, chia nước, tay trắng, Bác đi học ở ngoại quốc. Người đi du ngoạn năm châu bốn bể, học hỏi những điều hay, điều khoa học, điều mới để truyền dạy cho nhân dân ta; mọi người đọc và nghiên cứu các chương trình, nghiên cứu rồi vận dụng vào hoàn cảnh đất nước để tìm ra con đường cứu nước đúng đắn nhất, giải phóng dân tộc ta khỏi ách thống trị lầm than. Trong cuộc hành trình này với rất nhiều thử thách, nguy hiểm, khó khăn, đôi khi phải gột rửa và chụp lại, sử dụng hình ảnh, nhưng mọi người không nản lòng. Mọi người dùng sức trẻ và sức lực của mình để cống hiến cho dân tộc, đem lại ấm no, bình yên cho nhân dân. Có thể kể đến những đóng góp to lớn của ông trên con đường cứu nước đầy gian khổ như: Bản Chiếu Cương Mục; Bản án chế độ thực dân Pháp (1925); Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến (1946); … Mọi việc Bác làm, từ những việc nhỏ nhất, đơn giản nhất cũng đều xuất phát từ lòng yêu nước, thương dân vô bờ bến của Người. Và không quản ngại kỳ tích, khó khăn, trăn trở dưới sự lãnh đạo tài ba của Bác Hồ, quân và dân ta đã anh dũng chiến thắng, đánh đuổi giặc ngoại xâm, khôi phục đất nước, hòa bình, thịnh vượng của dân tộc.

Đọc thêm >>> Phương án thuyết minh về Bác Hồ

Hòa bình lập lại, Hồ Chủ tịch đã lãnh đạo đất nước với nhiều chính sách phát triển, đối nội, đối ngoại hợp lý nhằm nâng cao đời sống nhân dân, ổn định và phát triển kinh tế. Hồ Chủ tịch được sự tin yêu của nhân dân mang tên anh hùng giải phóng dân tộc.

Con người cứng cỏi, dũng cảm trên đường quân sự và chính trị là vậy, nhưng nồng nàn ở Bác vẫn là một tâm hồn thơ nhạy cảm, lãng mạn, một nhà thơ văn hoá được thế giới công nhận. Thơ Bác không nhiều, không dài nhưng rất cô đọng, súc tích và có giá trị. Thơ Bác có nhiều màu sắc và phong cách khác nhau. Đôi khi nó là thơ nhiệt thành của chiến trận:

“Chúng tôi có Hội Việt Minh
Đủ tài năng để dẫn dắt chúng ta vào trận chiến
Ngày mai sau khi kết thúc sự nghiệp
Rõ tên nước Nam Việt, vẻ vang Lạc Hồng
Hỡi đồng bào hãy nhớ lời đồng:
Được rồi, được rồi, được rồi, được rồi!

Đôi khi đó là âm thanh của trái tim đang bùng cháy, tận hưởng thiên nhiên và thiên đường:

“Nhà tù ở giữa không có hoa, không có rượu, không có diệc,
Đối với thử nghiệm lương thấp?
Về phía khán giả, Minh Nguyệt,
Nguyệt tham gia trong sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả. “

Nhưng trong hoàn cảnh nào, thơ Bác vẫn luôn sáng tỏ lòng sông núi đất nước, tâm hồn phóng khoáng, lạc quan, yêu thiên nhiên, tạo vật; đam mê quan tâm đến cái đẹp; Trân trọng ngay cả những điều nhỏ nhất và đơn giản nhất. Thơ Bác là sự kết hợp tinh túy giữa tinh hoa dân tộc và văn hóa thời đại, tạo nên bản sắc rất riêng mang âm hưởng thơ Hồ Chí Minh.

Không chỉ là một tài năng lớn, Bác Hồ còn là một tấm gương đạo đức sáng ngời cho lớp lớp noi theo. Bác đã để lại ấn tượng trong lòng quân dân ta và bạn bè quốc tế bằng sự trong sáng, liêm khiết và giản dị. Sự giản dị của Bác được thể hiện trong cách ăn ở và sinh hoạt của Người: chiếc áo nâu sờn, đôi dép cao su theo Người đi khắp nơi; đi công tác, các chú luôn dặn trưởng phòng chuẩn bị cơm nước sẵn sàng để có thời gian nghỉ ngơi trên đường đi, tránh gây phiền hà cho bà con địa phương; Là một vị lãnh tụ vĩ đại, Bác đã chọn ngôi nhà sàn đơn sơ cuối vườn để nghỉ ngơi và làm việc. Bác Hồ luôn gần dân, đi sâu vào đời sống của nhân dân để thấu hiểu lòng dân; yêu thương, quan tâm đến đời sống của nhân dân và các cháu thiếu nhi; … Bác Hồ luôn đi đầu trong các phong trào, vận động nhân dân ta học tập, làm theo để phát triển đời sống kinh tế cá nhân và cộng đồng, điển hình như: Phong trào xóa đói; kẻ thù ngu dốt; phong trào tập luyện thể dục thể thao; Tết trồng cây;… Mỗi câu chuyện về Bác đều xúc động và thấm thía.

Kết tinh trong hình hài nhỏ bé này là biết bao vẻ đẹp tinh túy. Bác Hồ – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc; người cha già kính yêu của những người con Việt Nam và tấm gương đạo đức sáng ngời. Dù Bác đã đi xa nhưng những tư tưởng chỉ đạo, những câu chuyện và lời dạy của Bác vẫn được nhân dân ta tiếp nối và phát triển. Những tưởng đây sẽ là ngọn đèn soi sáng để Đảng, Nhà nước và nhân dân học tập, lao động, phấn đấu đưa đất nước ngày càng phát triển; xứng đáng với các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ đã từng căn dặn.

» Bình luận về Nguyễn Du

» Nhận xét về tác giả Nguyễn Trãi

Hiện nay –

  • Mô tả bến Ninh Kiều ở Cần Thơ

  • Thuyết minh về đặc sản Nam Định quê em

  • Mô tả của Chùa Hương

  • Thuyết minh về một thể loại văn lớp 8, lớp 10

  • Thuyết trình về trung thu lớp 8,9

  • Tường thuật về tội phạm ma túy

  • Trình bày các món ăn dân tộc trong ngày tết