TÌM CÀI ĐẶT BẢO MẬT CHO CHIẾN THẮNG 7

Ngày nay, hầu hết các thương hiệu laptop nổi tiếng đều tích hợp cảm biến vân tay vào các sản phẩm công nghệ của mình, nhằm tăng tính bảo mật và tiện lợi trong khi sử dụng. Thay vào đó, bạn không cần nhập mật khẩu từ bàn phím mà chỉ cần vuốt nhẹ để mở khóa laptop.

Bạn đang xem: Cài đặt Bảo mật vân tay cho Windows 7

Đây là một tính năng khá mới thường chỉ có trên các dòng máy cao cấp nên người dùng thường ít biết hoặc không biết gì về nó. Hơn nữa, thao tác để kích hoạt chức năng này cũng hơi phức tạp.

Vậy muốn sử dụng hay trải nghiệm tính năng này thì phải làm như thế nào, bài viết dưới đây của Máy tính xách tay HD sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài đặt bảo mật vân tay trên laptop.

1. Kiểm tra xem máy tính xách tay có trình điều khiển hỗ trợ tính năng này không

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng máy tính xách tay của bạn có nút cảm biến vân tay, thông thường nó sẽ nằm ở góc bên phải bên dưới bàn phím trên khu vực chiếu nghỉ tay. Lưu ý rằng các máy khác nhau có thể có cấu hình và vị trí khác nhau.

Bước tiếp theo sau khi chắc chắn rằng laptop của bạn có tính năng này là kiểm tra xem driver của máy đã cài đặt thiết bị này hay chưa.

Phương pháp 1: Nhấp chuột phải vào PC này và lựa chọn Quản lý> Trình quản lý thiết bị

*

Phương pháp 2: Mơ ước Chương trình quản lý dữ liệu và nhấp chuột phải vào PC này Chọn Quản lý> Trình quản lý thiết bị

Tiếp theo trong cửa sổ quản lý máy tính và bài báo Quản lý thiết bị Chọn Thiết bị sinh trắc học

*

Nếu có driver thì máy sẽ hiện ra như hình trên, tùy từng loại máy sẽ hiện driver khác nhau.

Nếu máy chưa có driver, bạn có thể truy cập trang chủ của hãng và tìm mẫu laptop chính xác nhất để cài đặt.

2. Cài đặt Bảo mật vân tay trên Windows 10

Bài viết này mình chỉ hướng dẫn các bạn thực hiện trên Windows 10, còn ở các phiên bản Windows khác các bạn cũng có thể thực hiện tương tự hoặc tìm hiểu thêm trong các bài viết của chienlubo.vn.

Xem thêm: Amazon – Anti cố ý tạo

Bước 1: Bấm vào Bắt đầu và lựa chọn cài đặt

*

Bước thứ 2: Trong cửa sổ mới, hãy chọn Tài khoản

*

Bước 3: Một cửa sổ mới hiện ra, bấm vào mục Tùy chọn đăng nhập Chọn Thêm vào trong phần Mật khẩu để tạo mật khẩu và Ắc quy để đặt mã PIN. Đây là bước cài đặt bảo mật vân tay bắt buộc để tránh trường hợp khi thiết bị bảo mật vân tay mắc lỗi chúng ta vẫn có thể mở khóa windows bằng mật khẩu.

*

Bước 4: Sau khi cấu hình mãMật khẩuvà mãẮc quyquyền muaCài đặtThẳng thắnWindows Hello / Vân taysẽ sẵn sàng để nhấp vào nó.

*

Bấm vào Bắt đầu để tiếp tục cài đặt

*

Sau đó, cửa sổ yêu cầu nhập mã Ắc quy xuất hiện, nhập mã PIN để xác nhận ủy quyền bảo mật

*

Bước 5: Tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu bạn vuốt ngón tay muốn sử dụng đăng nhập Windows trên đầu đọc dấu vân tay để hệ thống đăng ký dấu vân tay của bạn.

*

Hệ thống có thể yêu cầu thực hiện lại việc này nhiều lần để xác nhận chính xác dấu vân tay của bạnBước 6: Trong buổi công bố “Mọi thứ đã sẵn sàng! “xuất hiện quá trình cài đặt hoàn tất, nếu bạn muốn thêm dấu vân tay của ngón tay khác thì nhấn Thêm cái khác.

*

Kiểm tra nó ngay: Cách tải xuống Windows 10 và lưu dưới dạng tệp iso

3. Loại bỏ bảo mật vân tay khi bạn không cần nữa

Nếu bạn muốn xóa tính năng bảo mật Vân tay của Windows Hello, hãy làm như vậy

Bước 1:

Bấm vào Bắt đầu và lựa chọnCài đặtsau đó nhấp vàoTài khoảnsau đó nhấp vàoCác tùy chọn kết nối. Các bước này tương tự như lựa chọn cài đặt, nếu không nhớ bạn có thể quay lại nội dung phần 2.Bước thứ 2:

Phần phụ Windows Hello / Vân tayNhấn nútLoại bỏXong, có thể thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN để xác nhận.

*

4. Tóm tắt

Trên đây tất cả các bước cài đặt và gỡ bỏ bảo mật vân tay võng Windows 10 Hi sẽ giúp ích cho bạn.