Tình yêu là gì?

(Cập nhật lần cuối vào: 13/08/2021)

Tình yêu là gì? Tình yêu trong mối quan hệ giữa các cá nhân khác giới.

Tình yêu là gì?

Tình yêu là sự rung động của hai trái tim khác giới, là sự đồng điệu giữa hai tâm hồn cần sự giao tiếp tinh thần và tình dục với nhau. Tình yêu nam nữ là vấn đề thời đại mà mọi người luôn nói đến. Một số người đã nói rằng tình yêu là niềm tin của con người sẽ không bao giờ bị phá hủy.

Trên đời này không có vị thần nào đẹp hơn thần mặt trời, không có ngọn lửa nào huyền diệu hơn ngọn lửa tình yêu (M.Gorky).

Biểu hiện đầu tiên của tình yêu đích thực Ở con trai là sự nhút nhát, ở con gái là sự táo bạo (Victor Hugo).

Có bao nhiêu trái tim biết yêu nên việc khám phá tình yêu luôn là một vấn đề mới lạ và phong phú. Yêu và quý là tình yêu tha thiết, chân thành, bền chặt, sâu lắng, thơ mộng, trong sáng, trữ tình.. Đặc điểm của tình yêu là một món quà cho nhauvà cùng một lúc là công việc đối tượng yêu quý. Trong tình yêu, ai cũng muốn được quan tâm, chiều lòng người yêu và hơn hết là phải xứng đáng hơn người yêu của mình. Mọi người đều cảm thấy rằng mình phải cải thiện nhân cách của mình.

Tình yêu là một thứ tình cảm đẹp đẽ và phức tạp nên nó có tính chất hỗn tạp: yêu thương xen lẫn giận hờn, vui buồn, hạnh phúc và đau đớn, lo lắng và tự hào … “Thật là vui sướng khi tức giận.” (Xuân Thần). Hay N.Ostropxki viết: “Cao quý nhất là tình yêu, ích kỷ nhất cũng là tình yêu“. Ghen tuông là một căn bệnh, tình yêu là lành. Trí óc non nớt thường nhầm lẫn giữa hai trạng thái này, hoặc cho rằng tình yêu càng lớn thì ghen tuông càng mạnh – thực tế là chúng hầu như không tương thích với nhau; Một cảm xúc thường không có chỗ cho cảm xúc khác.

Trong tình yêu nói chung và tình yêu đôi lứa mang đầy màu sắc chủ quan trong một phong cách “Thương mình, cau sáu lấy ba. Hận mình mà chia sáu thành mười ”. Người yêu “Một người đang yêu có hai trạng thái: hoặc không nghi ngờ gì cả, hoặc nghi ngờ chút nào.. “-Balzac

Mối tình đầu của nam nữ thanh niên được thể hiện bằng những cung bậc cảm xúc mới. Khi yêu một người, bạn chợt thấy trong mình có những cảm xúc khác lạ, cảnh vật xung quanh bỗng trở nên đẹp đẽ lạ thường. Họ yêu tất cả mọi người, kể cả những người mà trước đây họ không hề cảm nhận được, yêu tất cả cảnh vật, danh lam thắng cảnh đều được nhuộm màu cảm xúc của tình yêu. Mối tình đầu của tuổi teen thường bị nhầm lẫn với tình bạn. Ngoài những cái vuốt ve ngây thơ, những cái nhìn hờn dỗi, những câu hỏi ngập ngừng, những ngại ngùng, ngượng nghịu, những tiếng gõ cửa rụt rè, hồi hộp. Sức hấp dẫn của tình yêu đầu tiên là những người yêu nhau không biết sẽ có ngày kết thúc. Người ta chỉ yêu một lần: nghĩa là mối tình đầu. Và tình yêu tiếp theo chỉ là bất đắc dĩ (La Bruye). Mối tình đầu đẹp đẽ, thơ mộng nhưng hiếm khi thành công, được sự giúp đỡ của những người đi trước, mối tình này sẽ phát triển lành mạnh trong hôn nhân.

Mũi tên của thần Cupid có khả năng đánh bại mọi lý lẽ, ngay cả những lời khuyên khôn ngoan nhất – theo thần thoại Hy Lạp cổ đại. Bên cạnh đó, có những người đủ lý trí để chiến thắng mũi tên của thần Cupid, họ biết cân đo đong đếm trong tình yêu để mưu cầu hạnh phúc. Nhận thức của mỗi người có hai phần không thể tách rời: Ý thức và Vô thức. Trên thực tế, hai cấp độ ý thức này cực kỳ gần nhau và liên tục tác động qua lại lẫn nhau. Nói cách khác, chức năng của ý thức bao gồm những gì chúng ta nhận thức một cách có ý thức và tự giác và “có ý thức” hiểu những gì nên làm, dựa trên nhận thức lý tính, trí tuệ, giá trị, lôgic và các giác quan tốt.

Ý thức Cho phép bạn chọn những gì bạn muốn nhận thức, tập trung và kiểm soát. Nhận thức giúp ghi nhớ và cho phép bạn chỉ lo lắng về những gì liên quan đến mình, loại trừ những thông tin không cần thiết. Nhận thức cũng giúp chúng ta dừng lại, suy ngẫm, nhìn lại bản thân và sử dụng các bài học từ quá khứ để xem xét các phản ứng khác, đánh giá và hình dung tác động của chúng trong tương lai. Nhận thức cho phép chúng ta lựa chọn những gì chúng ta nhận thức, sự tập trung có thể kiểm soát và nhận thức; luôn tiềm thức Đây là phần chúng tôi không thể kiểm soát hoặc nhận thấy ngay cả khi nó xảy ra. Tiềm thức nhớ lại một cách vô thức tất cả những trải nghiệm trong cuộc sống: những gì chúng ta đã thấy, đã cảm thấy hoặc đã làm – điều tốt và điều xấu, niềm vui và nỗi đau. Tất cả đều được lưu trữ trong tiềm thức. Chúng tôi cũng tìm thấy trong ngân hàng ký ức khổng lồ niềm tin, thái độ và truyền thống văn hóa. Tiềm thức chứa đựng mọi thứ trong tâm trí bạn mà bạn không nhận thức được.

Khi yêu một người, chúng ta có thể chỉ huy lý trí không tính toán, nhưng tiềm thức luôn có những tính toán riêng. Chúng ta thường đánh đồng sự tính toán của tiềm thức với “tiếng gọi của trái tim” và không phải lúc nào trái tim cũng đúng. Những tính toán trong tiềm thức về tình yêu thường sai lầm. Nếu không dùng lý trí để nhìn nhận lại, tình yêu của chúng ta có thể biến thành tình yêu mù quáng. Những trường hợp vợ đẹp, con ngoan, gia đình êm ấm nhưng vẫn ngoại tình, đi theo tiếng gọi con tim là minh chứng rõ ràng nhất cho lỗi “tiếng gọi của trái tim”. Tình yêu không tính toán không chỉ mù quáng mà còn là biểu hiện của sự ích kỷ. Bởi không tính toán tức là chỉ thỏa mãn phần tiềm thức của bản thân mà không quan tâm đến hạnh phúc tương lai của nhiều người.

Tình yêu không tính toán, không để ý đến lợi ích của gia đình người yêu, vì tình yêu của hai người mà làm cho cha mẹ và gia đình hai bên không vui, không hài lòng, đó cũng là ích kỷ. Tình yêu không tính toán, không lường trước những khó khăn có thể gặp phải, không tìm trước những giải pháp để vượt qua những khó khăn này, tưởng rằng chỉ cần có “niềm tin” tình yêu thì người ta có thể vượt qua mọi khó khăn. . Có bao nhiêu cặp đôi yêu nhau đã từng nghĩ như vậy để rồi chia tay? Bởi sự “tính toán sòng phẳng” trong tình yêu chính là biểu hiện của một tình yêu không vụ lợi và không mù quáng. Chính sự tính toán kỹ lưỡng trong tình yêu là biểu hiện của tình yêu có trách nhiệm với người yêu, con cái và gia đình cha mẹ hai bên.