Tôi có nên mặc đồ lót đi ngủ không?

Thời tiết nóng ẩm như thế này thường khiến bạn có xu hướng “tự nhiên” nhất có thể khi ngủ. Nhưng không mặc đồ lót đi ngủ có thực sự tốt?

Bạn đang xem: Bạn có nên mặc đồ lót khi đi ngủ?

Chúng ta thường nghe nói rằng ngủ mà không mặc quần áo lót sẽ tốt cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng không mặc quần lót khi ngủ giúp giảm các vấn đề viêm nhiễm phức tạp, nhưng mặc quần lót khi ngủ sẽ bảo vệ vùng kín, giúp bạn luôn khỏe mạnh. Hãy cùng tìm hiểu những lý do tại sao bạn nên mặc quần lót đi ngủ nhé.

Giúp bảo vệ khu vực thân mật khỏi bị hư hại

Mặc đồ lót khi ngủ sẽ giúp bảo vệ vùng kín khỏi bị thương. Vì đôi khi chiếc giường bạn ngủ không được vệ sinh sạch sẽ, vụn thức ăn, vật sắc nhọn trên giường dễ làm tổn thương “cô bé”, “cậu bé” nếu bạn không mặc quần lót. Để tránh nguy cơ bị các dị vật gây tổn thương, hãy chọn cho mình một bộ đồ lót thật thoải mái nhé!

*

Giúp vùng kín không bị khô

Hầu hết phụ nữ đều bị khô âm đạo vào một thời điểm nào đó trong đời. Việc không mặc quần lót sẽ khiến âm đạo bị khô hơn, dẫn đến ngứa và viêm nhiễm vùng kín. Vì vậy, bạn nên mặc quần lót khi ngủ để giúp vùng kín không bị khô.

Giữ khu vực thân mật sạch sẽ

Mặc đồ lót khi ngủ rõ ràng là đảm bảo vệ sinh và an toàn cho vùng kín. Khi vùng kín được che chắn và bảo vệ bởi đồ lót, vi trùng hoặc vi khuẩn trên ga trải giường không thể xâm nhập vào “cô bé”. Mặt khác, mặc đồ lót vào ban đêm có nghĩa là bạn có thể được bảo vệ tới 70% chống lại tất cả các loại nhiễm trùng. Vì vậy, bạn nên chọn đồ lót bằng chất liệu cotton để giúp an toàn cho vùng kín.

Xem thêm: Hướng dẫn kết nối loa bắn với tivi để hát karaoke

*

Giúp bạn ngủ thoải mái

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy mặc quần lót vào ban đêm sẽ tạo cảm giác thoải mái. Khi tâm trạng thoải mái, bạn có thể ngủ ngon ở bất kỳ tư thế nào mình muốn.

Cần lưu ý:

– Vào ban đêm, bạn nên mặc đồ lót bằng chất liệu cotton sẽ có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bông giúp hút ẩm vùng kín khiến vi khuẩn phát triển, gây viêm nhiễm vùng kín. Đồ lót bằng chất liệu cotton cũng giúp ngăn mùi khó chịu và giúp bạn luôn thoáng mát khi ngủ.

*

– Trong thời kỳ đèn đỏ hay mùa nóng ẩm, việc giữ cho vùng kín luôn khô ráo là điều vô cùng quan trọng. Do đó, ngoài việc chọn quần vải cotton, bạn nên ưu tiên các loại vải lanh và nên thay quần lót sạch trước khi đi ngủ nhé!