Tôi có phải trả phí bản quyền khi tạo một trang thương mại không?

Hiện nay có rất nhiều công ty thành lập và đăng ký trụ sở chính nhưng do nhu cầu mở rộng địa điểm kinh doanh hoặc lựa chọn địa điểm kinh doanh khác để thuận tiện cho khách hàng hoặc đối tác. tìm kiếm, đi làm, vì vậy nhiều công ty hiện đang có xu hướng tiết kiệm các địa điểm thương mại. Tuy nhiên, một trong những vấn đề mà các công ty gặp phải khi thành lập địa điểm kinh doanh là vấn đề thuế. Nhiều người thắc mắc rằng việc tạo trang thương mại có cần phải nộp lệ phí cấp giấy phép hay không? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề liên quan đến việc thành lập địa điểm kinh doanh và giải đáp những thắc mắc. Tôi có phải trả phí bản quyền khi tạo một trang thương mại không?

Địa điểm kinh doanh là gì?

Phù hợp với các quy định tại khoản 3, mục 44 của Đạo luật Công ty 2020, “Địa điểm kinh doanh là nơi doanh nghiệp tiến hành các hoạt động kinh doanh cụ thể”

Địa điểm kinh doanh là công ty đóng trên địa bàn tỉnh, thành phố nơi đặt trụ sở chính, công ty có thể có một hoặc nhiều địa điểm kinh doanh khác nhau.

Địa điểm và thủ tục thành lập được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật: Luật Doanh nghiệp, Nghị định 78/2015 / NĐ-CP và Thông tư 02/2019 / TT-BKHĐT.

Hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh

Để thành lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm:

+ Thông báo thành lập địa điểm kinh doanh được lập thành văn bản;

+ Giấy tờ tùy thân của người đứng đầu cơ sở (chứng minh nhân dân, hộ chiếu);

+ Quyết định bổ nhiệm người quản lý cơ sở nếu người quản lý cơ sở không đồng thời là người đại diện theo pháp luật, cổ đông, thành viên hợp danh, chủ sở hữu công ty;

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

+ Văn bản pháp lý đối với người nộp hồ sơ đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh;

+ Giấy tờ tùy thân của người được ủy quyền;

Trên đây là những giấy tờ cần chuẩn bị để có thể thành lập một trang web kinh doanh. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp cụ thể mà thành phần hồ sơ sẽ khác nhau. Vì vậy, khi chuẩn bị hồ sơ, bạn nên chú ý chuẩn bị những loại giấy tờ phù hợp.

Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh

Để thiết lập địa điểm kinh doanh, bạn cần thực hiện các bước sau:

– Chuẩn bị thông tin thành lập địa điểm kinh doanh: Các thông tin cần chuẩn bị để thành lập địa điểm kinh doanh bao gồm địa chỉ địa điểm kinh doanh, người phụ trách địa điểm kinh doanh…

– Soạn thảo hồ sơ thành lập địa điểm hoạt động: hồ sơ là cơ sở quan trọng để xin cấp giấy chứng nhận thành lập địa điểm hoạt động. Hồ sơ thành lập địa điểm hoạt động bao gồm:

+ Thông báo về việc thành lập địa điểm kinh doanh: Theo mẫu quy định tại Thông tư 20/2015 / TT-BKHĐT;

+ Quyết định địa điểm đặt địa điểm kinh doanh của công ty;

+ Văn bản ủy quyền cho người thực hiện các bước thành lập địa điểm kinh doanh;

+ Bản sao công chứng chứng minh nhân dân / thẻ căn cước / hộ chiếu của đương đơn

– Nộp hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh: sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, công ty phải nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính, hoặc cũng có thể nộp hồ sơ trực tuyến qua Toàn quốc. Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.

– Cơ quan đăng ký kinh doanh tiếp nhận và xử lý hồ sơ: Sau khi nộp hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh tiến hành thẩm định hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh, còn nếu hồ sơ không hợp lệ , Phòng Đăng ký Thương mại sẽ yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi hoặc hoàn thiện hồ sơ để hồ sơ hợp lệ;

– Cập nhật thông tin nộp vào Cơ sở dữ liệu quốc gia và cấp giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh: Sau khi thẩm tra, xác nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiến hành cập nhật giấy chứng nhận. thông tin cơ sở dữ liệu.

Tôi có phải trả phí bản quyền khi tạo một trang thương mại không?

Các quy định pháp luật liên quan đến việc trả nhuận bút được quy định rõ ràng tại Điều 2 Nghị định 139/2016 / NĐ-CP. Như sau:

Người chịu thuế tài nguyên là tổ chức, thể nhân sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ, trừ trường hợp quy định tại Điều 3 Nghị định này, cụ thể:

  1. Các công ty được thành lập theo quy định của pháp luật.
  2. Tổ chức được thành lập theo Đạo luật Hợp tác xã.
  3. Các đơn vị sự nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật.
  4. Tổ chức kinh tế của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân.
  5. Các tổ chức khác tham gia sản xuất và hoạt động thương mại.
  6. Chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểmmột địa điểm kinh doanh của các tổ chức quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5 Điều này (nếu có).
  7. Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình hoạt động sản xuất, kinh doanh“.

Như vậy, địa điểm thành lập công ty được thành lập theo quy định của pháp luật thuộc đối tượng nộp lệ phí môn bài.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc những nội dung kiến ​​thức liên quan đến hồ sơ, thủ tục đăng ký địa điểm kinh doanh cũng như lời giải đáp cho câu hỏi. Tôi có phải trả phí bản quyền khi tạo một trang thương mại không? Mọi thắc mắc về thành lập địa điểm doanh nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết. Cảm ơn bạn!

>>>> Xem thêm: Tạm ngừng hoạt động

>>>> Tìm hiểu thêm: Thay đổi công việc