Tổng hợp các lỗi bàn phím máy tính xách tay thường gặp và cách khắc phục chúng

Ngày nay, hầu hết mọi người đều sử dụng máy tính xách tay để làm việc hay học tập và bàn phím có lẽ là một bộ phận quan trọng đối với người dùng, vì vậy không may bàn phím máy tính xách tay bị hư hỏng có thể dẫn đến chậm trễ công việc và chất lượng công việc bị giảm sút đáng kể. Hãy cùng Kim Long Center tìm ra nguyên nhân nhé bàn phím máy tính xách tay lỗi và cách khắc phục tại nhà nhờ bài viết này!

Tổng hợp các lỗi bàn phím máy tính xách tay thường gặp

1. Tổng Hợp Các Lỗi Bàn Phím Laptop Thường Gặp

1.1 Lỗi bàn phím laptop không gõ được

Thông thường, lỗi này thường rơi vào 3 trường hợp như sau: bàn phím không gõ được chữ, bàn phím không gõ được số, hoặc bàn phím không gõ được cả chữ và số. Nếu bạn rơi vào một trong 3 trường hợp này, hãy tìm hiểu cách khắc phục ngay nhé!

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Bàn Phím Laptop Không Gõ Được Chữ

Hiện tượng nhận biết sự cố này là khi bạn gõ một số văn bản nhưng dòng chữ đó không xuất hiện trên màn hình. Nguyên nhân của lỗi này có thể do bạn vô tình kích hoạt chức năng khóa bàn phím máy tính xách taytrình điều khiển bàn phím bị hỏng hoặc do xung đột phần mềm.

Ý nghĩa của bài thuốc:

– Nguyên nhân do driver bị lỗi, trường hợp này bạn cần cập nhật phiên bản mới nhất.

Nếu bạn không biết cách cập nhật trình điều khiển, vui lòng tham khảo phần sửa chữa lỗi bàn phím laptop không gõ được windows 10 nội dung bên dưới!

– Nếu nguyên nhân là do xung đột phần mềm thì bạn phải khởi động lại (khởi động lại máy) là xong! Phương pháp này đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Bàn phím laptop bị hỏng, không gõ được

Tình trạng bàn phím laptop bị lỗi không gõ được

Cách sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được một số phím

Một số máy tính xách tay có màn hình 15,6 inch thường được tích hợp bàn phím số ở bên phải, và đôi khi bạn không thể gõ số trên bàn phím kích thước đầy đủ này vì có thể vô tình nhấn phím NumLock (khóa bàn phím số). Và làm thế nào để khắc phục nó? lỗi bàn phím laptop không gõ được số cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần tìm nút Numlock và nhấn để kích hoạt là bàn phím sẽ hoạt động tốt.

1.2 Lỗi bàn phím máy tính xách tay trong Windows 7 và Windows 10

Bạn có thể nhận ra Không thể gõ trên bàn phím máy tính xách tay Khi một số trường hợp sau xảy ra: bạn muốn nhập từ “dai” nhưng nhận được “ddai”, hoặc Lỗi không thể gõ số trên bàn phím máy tính xách tay hài lòng bàn phím máy tính xách tay bị lỗi nhảy khắp nơi

Cách sửa lỗi bàn phím máy tính xách tay Windows 7

– Bước 1: Nhập Khởi nghiệp => chọn Bảng điều khiển

mở cửa sổ bảng điều khiển

– Bước 2: Tìm và chọn phần tử Dễ dàng truy cập trung tâm

tìm và chọn mục Trung tâm Dễ Truy cập

– Bước 3: Trong phần “Dễ dàng truy cập trung tâm“, bạn chọn Làm cho bàn phím dễ sử dụng hơn

tìm và chọn Làm cho bàn phím dễ sử dụng hơn

– Bước 4: Bỏ chọn các mũi tên như hình bên dưới và nhấn Được chứ

bỏ chọn và nhấn OK

Cách sửa lỗi bàn phím máy tính xách tay Windows 10

Để khắc phục lỗi bàn phím máy tính xách tay trong Windows 10, bạn có thể làm theo 2 phương pháp sau: đặt lại bàn phím Ở đâu Cập nhật trình điều khiển mới.

Đặt lại bàn phím:

– Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Khởi nghiệp mở cửa sổ Cài đặt

mở cửa sổ cài đặt

– Bước 2: Tại cửa sổ Cài đặt bạn tìm và chọn mặt hàng Cơ sở truy cập

tìm và chọn mục Dễ truy cập

– Bước 3: Vào mục Bàn phímtiết diện Sử dụng các phím bộ lọc nếu ở trạng thái TÀN TẬT sau đó bạn nên chuyển đổi thành ĐẾN.

tắt trạng thái thành bật

– Bước 4: Sau đó, vẫn trong bài Phím lọctìm một món đồ Hiển thị biểu tượng Phím Bộ lọc trên thanh tác vụ và chuyển đổi trạng thái TÀN TẬT sang trọng ĐẾN. (Điều này chỉ có thể được thực hiện nếu Windows 10 là phiên bản cũvà đối với bản cập nhật mới, chỉ cần chuyển sang bước 3! )

Cập nhật trình điều khiển mới:

– Bước 1: Mở cửa sổ Quản lý thiết bị bằng cách nhấn tổ hợp phím windows + RẺ và nhập mã sau ” devmgmt.msc ” sau đó nhấn VÂNG.

mở cửa sổ trình quản lý thiết bị

– Bước 2: Tại cửa sổ Quản lý thiết bị > tìm một mục Những bàn phím > Chọn mục Bàn phím PS / 2 tiêu chuẩn > tiếp theo, nhấp chuột phải và chọn Cập nhật driver

Chọn Cập nhật trình điều khiển để sửa chữa bàn phím máy tính xách tay bị lỗi

– Bước 3: Bấm vào mục Tự động tìm kiếm các trình điều khiển được cập nhật để tìm và tải xuống phiên bản mới nhất của trình điều khiển.

tìm và tải xuống trình điều khiển mới nhất

1.3 Lỗi bàn phím laptop bị liệt

Nguyên nhân của lỗi này có thể do bụi bẩn hoặc các mảnh vụn bị kẹt dưới bàn phím. Vì sửa laptop bị liệt bàn phím Muốn vậy, bạn phải tham khảo bài viết ” Sửa chữa bàn phím máy tính xách tay bị hỏng ”của Trung tâm Kim Long nhé!

Hướng dẫn sửa bàn phím laptop bị liệt

Bàn phím bị liệt gây ra rất nhiều phiền toái cho người dùng

1.4 Lỗi bàn phím laptop bị rối

Trong quá trình sử dụng máy tính xách tay, bạn có thể sơ ý làm rơi máy, để máy va chạm với bề mặt cứng, hoặc làm đổ nước lên bàn phím cũng có thể khiến máy tính xách tay bị hỏng hóc, đây được coi là sự cố thường gặp nhất. Và để khắc phục lỗi bàn phím laptop bạn nên tham khảo ngay, đây.

sửa bàn phím máy tính xách tay bị hỏng

Sự cố bàn phím là sự cố phổ biến nhất

2. Địa điểm thay bàn phím laptop uy tín, chất lượng tại TP.

Nếu các giải pháp trên vẫn không khắc phục được sự cố bàn phím máy tính xách tay lỗi Khi đó lời khuyên tốt nhất là bạn nên đưa máy đến các trung tâm sửa chữa laptop uy tín để được khắc phục càng sớm càng tốt nhé!

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn khắc phục được những vấn đề này bàn phím máy tính xách tay lỗi về nhà mà không cần mang nó đến một cửa hàng sửa chữa. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

|| Sửa bàn phím laptop giá bao nhiêu?

|| Hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop, bàn phím đơn giản