TOP 5 vị tướng bị cấm nhiều nhất trong Liên Minh Huyền Thoại Cập nhật 08/2022

Trong trận đấu xếp hạng, việc loại trừ một số thủ lĩnh là vô cùng quan trọng và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của 3 đội ngay từ những giây phút đầu tiên. Và trong game xếp hạng cũng có những vị tướng đáng chú ý và nguy hiểm mà bất cứ người chơi nào cũng muốn cấm đi để tránh gây hại cho đồng đội của mình, đặc biệt là những vị tướng dưới đây.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên minh huyền thoại: Nhà vô địch bị cấm nhiều nhất từ ​​trước đến nay

1. Morgana

CƯỜI

Nhóm Hỗ trợ trở lại đầy tự tin với những cái tên thuộc dạng “trâu bò” như Alistar, Braum ở đường dưới, nhưng không vì thế mà Morgana không còn chỗ đứng, tướng Hỗ trợ Pháp sư lai này là một ví dụ điển hình với nhiệm vụ Từ. Một Pháp Sư Hỗ Trợ, Morgana có tác động rất lớn ở đường dưới cũng như các giao tranh quyết định của cả đội.

Tỉ lệ cấm của vị pháp sư này khá cao với 4.01% vì có quá nhiều lý do khiến người chơi nên cấm vị tướng này khi hắn ta quá đa năng ở vị trí Hỗ trợ. Các tướng hỗ trợ khác như Lulu, Karma hay Janna đều bị giảm khả năng tạo khiên hơn trước, chưa kể các vật phẩm hồi máu và bảo vệ cũng không còn mạnh như xưa, tạo tiền đề cho việc Morgana có thể làm được điều đó. .

Đặc biệt, kỹ năng Khóa Bóng Tối của Morgana, được ví như cơn ác mộng đối với hầu hết người chơi trong combat, là một công cụ rất hiệu quả trong cả phòng thủ lẫn tấn công. Một điều đáng chú ý mà người chơi cần chú ý đó là trong một lối xây dựng đầy rẫy những chiêu thức khống chế khó, Khiên Đen của Morgana là một kỹ năng vô cùng quý giá, có thể cứu đồng đội bất cứ lúc nào.

2.Darius

CƯỜI

Mặc dù không có thay đổi nào trong các bản cập nhật trước, nhưng hầu hết người chơi vẫn tin tưởng vào sức mạnh của Daris, với bộ Combo trang bị Tam Hợp Kiếm và Móng Vuốt Sterak kết hợp với ngọc Chinh Phục, đủ để Darius giữ vững ngôi vương đường trên. .

Với khả năng chống chịu tốt nhưng lại có thể gây sát thương lớn, chưa kể lối chơi dễ dàng, nên Darius vẫn là cơn ác mộng trong các trận đấu xếp hạng khi trong tay những người chơi có kỹ năng toàn diện tốt, anh ta còn là tướng đi đường trên bị cấm nhiều nhất với 5.06 %, và tỷ lệ chọn hàng đầu cũng tăng ở mức 6,11%.

3.Aatrox

CƯỜI

Vị tướng này có nhiều lý do khiến người chơi nên bị cấm từ sớm. Nó chỉ được làm lại trong một phiên bản và người chơi vẫn chưa quen với lối chơi của Aatrox một khi được làm lại, vì vậy cấm Aatrox cũng đồng nghĩa với việc giảm số lượng người chơi đưa Aatrox vào để “xác minh tướng”, ảnh hưởng đến thứ hạng của họ.

Nói đến bộ kỹ năng, các chiêu thức của Aatrox được nhiều người chơi nhận xét là có khả năng gánh đội rất cao nếu trong tay những kẻ khống chế thành thạo như Riven. Mặc dù 8.14 giảm sát thương cơ bản và sát thương lên lính, Aatrox vẫn rất đáng lo ngại. Tuy nhiên, lý do chính của việc cấm vị tướng này là để hạn chế người chơi “kiểm tra tướng”.

4. Zed

CƯỜI

Bất kể cách lên đồ nào, Zed luôn là một trong những sát thủ trên Đấu Trường Công Lý, chưa kể việc được buff từ một vài cách lên đồ khiến vị trí đường giữa của Zed luôn có sẵn. Mặc dù Talon đôi khi cạnh tranh vị trí này, nhưng đến 8.14, vũ khí đen (W) của Talon bị mất rất nhiều sát thương ở đầu cấp nên Zed đã leo lên giữ vị trí của mình.

Cấm một vị tướng mạnh như Zed nếu không có chiến thuật chơi là điều không cần bàn cãi. Tỉ lệ cấm của Zed hiện đang rất cao trong game là 5,37%, đứng thứ 2 sau tướng thứ 5 trong bảng xếp hạng này. Sau khi để Zed xanh, các vị trí khác trong tổ lái rất dễ dàng để vị tướng này bắn, và từ đó sẽ tạo ra lợi thế lớn dẫn đến chiến thắng chung cuộc của tổ lái.

5. Yasuō

CƯỜI

Luôn luôn là nhân vật “Cấm nhìn thấy mặt”, nên không quá lạ khi Yasuo bị cấm vĩnh viễn qua mọi phiên bản, đặc biệt là ở máy chủ nước ta. Ngoài cấm để tránh những thanh niên thích “gánh team”, Yasuo ở thời điểm hiện tại rất mạnh dù thi đấu ở bất cứ nhiệm vụ nào như Top lane, Mid lane… Ngoài ra, viên ngọc Chinh Phục dành cho Yasuo cũng có rất nhiều. nhiều quyền lực hơn ngay cả khi không có bất kỳ hỗ trợ trình soạn thảo nào.

Ngoài ra, trong một meta có quá nhiều tướng hất tung như Braum, Nami, Alistar…, Yasuo có thể chỉ cần dùng chiêu cuối hất tung kẻ địch lên không, khiến chúng không chết chứ còn giao tranh và những việc còn lại. các thành viên phi hành đoàn sẽ khá đơn giản. Với tỉ lệ cấm lên tới 6.23%, hắn ta là tướng bị cấm nhiều nhất trong số 141 vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại.