Trải nghiệm Lịch Google mới – Giao diện và bố cục phẳng đẹp, nhiều tính năng Cập nhật 05/2022

lịch Google dần dần tốt hơn và tốt hơn. Bạn có biết nó tích hợp với một số ứng dụng email không? Hay bạn sẽ sử dụng nó để theo dõi các công việc cần hoàn thành? Bạn thậm chí có thể đồng bộ hóa Lịch Google với thanh tác vụ trên Windows 10.

Tải xuống Lịch Google dành cho iOS

Tải xuống Lịch Google cho Android

Tuy nhiên, ứng dụng vẫn có một lỗ hổng lớn, đó là thiết kế. Lịch Google mang đến sự rung cảm trong thiết kế của những năm 2000. Và trong khi các ứng dụng như Thông tin, Ở lạiSức ép được đại tu trong những năm gần đây, Lịch đã lỗi thời. Vào tháng 10 năm 2017, Google cuối cùng đã cải thiện bố cục và giao diện của Lịch Google. Nhưng có điều gì đáng để mong đợi không? Tôi chắc chắn rằng nó ở đó và bên dưới bạn sẽ tìm thấy tổng quan về các tính năng và thiết kế mới.

Làm cách nào để chuyển sang Lịch Google mới?

Trước khi giải quyết việc thiết kế lại Lịch Google, hãy cùng khám phá và phân tích cách nâng cấp lên phiên bản mới của ứng dụng.

Đối với một số người, phiên bản mới của ứng dụng có thể tự động tải. Nếu bạn vẫn có bố cục và giao diện cũ, hãy tìm nút Sử dụng lịch mới ở góc trên bên phải của màn hình. Google đã ra mắt bố cục mới và sẽ ra mắt thế giới vào ngày 18 tháng 10.

Sử dụng nút lịch mới

Bạn bấm vào Nâng cấp ngay bây giờ trong một hộp mới xuất hiện để thừa nhận quyết định của bạn.

Nhấp vào Nâng cấp ngay

Bạn sẽ quay lại phiên bản cũ bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh xe và lựa chọn Một lần nữa trên lịch cổ điển.

Hoàn nguyên về phiên bản cũ

Bố cục và giao diện mới

Cải tiến này đánh dấu lần đại tu đầu tiên của Lịch Google kể từ năm 2011. Đối với hàng triệu người dùng đăng nhập vào ứng dụng mỗi ngày, điều này cần có thời gian.

Bản cập nhật này lấy các tín hiệu thiết kế từ ngôn ngữ thiết kế của Topic Material Design. Triết lý này làm nền tảng cho mọi thứ mà Google đã làm trong những năm gần đây. Nó lần đầu tiên được công chúng biết đến trên hệ điều hành Android vào năm 2014 và Google đã dần dần cập nhật các ứng dụng internet của mình để tuân theo nguyên tắc tương tự.

Mặc dù bố cục của ứng dụng mới khá giống với phiên bản cũ, nhưng vẫn có một vài thay đổi nhỏ để làm cho nó trông đẹp hơn. Khi lần đầu tiên tải lịch, người dùng sẽ ngay lập tức nhận thấy rằng thanh ngày đã lớn lên và các con số cũng tăng lên.

Giao diện người dùng mới

Văn bản trên các sự kiện đã được chuyển từ màu đen sang màu trắng (bạn luôn có thể chuyển sang màu đen) và Google đã giới thiệu nhiều màu sắc sống động hơn. Bảng điều khiển bên trái cũng đã được mở rộng để tận dụng kích thước màn hình.

Có một số thay đổi nhỏ như chế độ xem ngày, tuần và tháng hiện có thể truy cập được thông qua menu thả xuống thay vì có các nút và biểu tượng riêng lẻ ba dấu gạch ngang “thần thánh” đã được giới thiệu ở góc trên bên trái cho phép bạn chuyển đổi lịch ở chế độ toàn màn hình.

Cuối cùng, toàn cảnh Giải đấu và menu Cài đặt đã được sửa đổi. Chúng trở nên dễ điều hướng hơn.

Tính năng mới

Cùng với bố cục và giao diện được cải tiến, Google đã giới thiệu một loạt các tính năng mới. Chúng làm cho ứng dụng trở nên hữu ích hơn bao giờ hết.

1. Lời mời Lịch đã được Gia hạn

Lịch Google là một trong những cách tốt nhất để mọi người tổ chức các sự kiện và cuộc họp. Tuy nhiên, vẫn còn một vấn đề cụ thể, đó là thiếu định dạng và liên kết phong phú.

Lời mời chương trình làm việc đã được gia hạn

Nếu bạn cần liên kết một tài liệu hoặc trang web, đó là vấn đề. Tất cả các liên kết bạn cung cấp hiện mở trong Windows yếu tố giải đấu được thiết kế lại.

Ngoài ra, việc giới thiệu định dạng giàu thuộc tính cũng có nghĩa là bạn sẽ thêm một yếu tố “tuyệt vời” vào lời mời của mình, ngay lập tức làm cho sự kiện của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

2. Quản lý nhiều lịch

Lịch Google luôn hỗ trợ nhiều lịch. Thay vì thêm nhiều thông tin vào một dòng thời gian duy nhất, việc sử dụng nhiều dòng thời gian cho phép người dùng phân đoạn các hoạt động của họ. Ví dụ, bạn sẽ có một lịch để liên lạc cá nhân, một lịch cho công việc, một lịch để theo dõi các sự kiện của con bạn …

Về lý thuyết, đây là một ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên, trên thực tế, việc Google triển khai định nghĩa này đã bỏ qua nhiều mong muốn. Việc hiển thị nhiều lịch cùng lúc dẫn đến tình trạng lộn xộn và phức tạp. Sử dụng chế độ xem Ngày đã lãng phí rất nhiều dung lượng.

Quản lý nhiều lịch

Nhờ thiết kế mở, giờ đây bạn sẽ có thể xem nhiều lịch cùng một lúc, tận dụng các khu vực chưa được sử dụng trước đó.

Để xem tính năng đang hoạt động, hãy chọn Quang cảnh trong ngày trong cửa sổ menu thả xuống và sử dụng bảng điều khiển bên trái để chọn lịch bạn muốn so sánh.

3. Sổ liên lạc đã hoàn thành

Xem xét sự phổ biến của hệ điều hành Android, hàng triệu người sử dụng Danh bạ Google làm sổ địa chỉ chính của họ.

Không thể có chuyện người liên lạc không làm được những việc đáng lẽ phải làm với lịch. Chắc chắn, ứng dụng có thể phát hiện địa chỉ email và bạn sẽ gửi lời mời đến các địa chỉ liên hệ đã lưu của mình, nhưng có một giới hạn cho việc sử dụng nó.

Ứng dụng Lịch mới hiện cho phép bạn xem thông tin liên hệ của những người dùng khác trong các sự kiện. Chỉ cần di chuột qua tên của người đó và một hộp mới sẽ xuất hiện.

4. Thùng rác

Nếu bạn vô tình xóa một sự kiện và bỏ lỡ liên kết Hủy xuất hiện ở cuối màn hình, sự kiện của bạn có thể không bị mất vĩnh viễn.

Rác

Ứng dụng mới lịch cơ học một thùng rác (Bin). Bạn sẽ tìm thấy nó bằng cách nhập Công cụ> Thùng rác. Bấm vào mũi tên nhỏ ở bên phải danh sách sự kiện. Và nó sẽ ngay lập tức quay trở lại chương trình làm việc của bạn.

5. Màn hình gợi ý

Cụ thể, Google muốn sử dụng nhiều màn hình hơn trong các ứng dụng. Một tính năng mới giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu là màn hình gợi ý.

Màn hình nhận xét

Khi bạn khởi chạy ứng dụng lần đầu, nó đã được bật theo mặc định. Bạn sẽ hủy kích hoạt nó ngay lập tức bằng cách nhấp vào Cá nhân hóa hoặc bằng cách đi đến Công cụ> Mật độ và Màu> Mật độ Dữ liệu> Nhỏ gọn.

Mật độ và màu sắc

Thật khó để tìm thấy quá nhiều lỗi với thiết kế lại này và hy vọng Google sẽ cải thiện ứng dụng một lần nữa với nhiều tính năng mới hơn trong những tuần tới.