Trang chủ Windows 10 Creators Replace Có gì đáng chú ý? Cập nhật 08/2022

Dù chưa chính thức ra mắt nhưng mấy ngày nay trên mạng đã xuất hiện khá nhiều bài hướng dẫn nâng cấp Windows 10 lên Home Windows 10 Creators Replace. Kèm theo đó là nhiều bài viết nội dung về các tính năng sẽ có trên hệ điều hành Windows Home mới nhất này. Có một số cách để cập nhật Trang chủ Windows 10 Creators Replace và Downloadnload.com.vn Tôi cũng đã chỉ cho bạn một cách khá đơn giản, đó là sử dụng một công cụ Trình hướng dẫn thay thế Windows 10.

Cách tải xuống và thiết lập Trang chủ Windows 10 Creators Replace

Hướng đến ngày 11 tháng 4 năm 2017 – thời điểm Windows 10 Creators Replace chính thức ra mắt, bắt đầu từ hôm nay bạn không chỉ có thể thử trải nghiệm trước mà còn có thể tự mình kiểm tra 10 tính năng được xếp hạng là tốt nhất. trên hệ điều hành mới nhất của Windows Home này.

Các tính năng mới trên Trang chủ Windows 10 Creators Replace

Đây là những tính năng được trang công nghệ nổi tiếng Cnet xếp hạng là tốt và hữu ích nhất, tổng hợp và báo cáo trong những tháng đầu tháng 4/2017.

1. Cài đặt bố cục và giao diện

Được cho là thông minh hơn, giao diện bố cục và cài đặt của Windows 10 Creators Replace đã được cách tân với nhiều tùy chọn hợp lý hơn. Chắc chắn, trong bài viết Bluetoothtrước đó, chúng tôi không thể thêm / xóa thiết bị hoặc kết nối / ngắt kết nối thiết bị, nhưng chúng tôi phải thực hiện Đơn vị đính kèm. Tuy nhiên, ở phiên bản mới, những tùy chỉnh này đã được thay đổi để phù hợp và thiết thực hơn.

Cài đặt Windows

2. Kéo thanh trong Chuyển động giữa

Với Phong trào Trung Trong Trong Home Windows 10, người dùng có thể điều chỉnh độ sáng của màn hình máy tính, nhưng mỗi lần nhấp chuột hoặc kéo thanh trượt, độ sáng sẽ thay đổi với tỷ lệ 25%. Do đó, rất khó để có thể xoay màn hình chính xác chính xác như mong muốn.

Hành động nhanh

Và trong bản cập nhật mới nhất, Microsoft đã thêm một thanh trượt để xoay âm lượng và độ sáng màn hình cùng lúc. Ngoài ra, còn có một thanh trượt khác để người dùng lựa chọn giữa hiệu suất thiết bị và tiết kiệm pin.

3. Tùy chọn cài đặt ứng dụng từ các nguồn đáng tin cậy

Các ứng dụng từ nguồn “sạch” không chỉ đảm bảo an ninh cho máy tính mà còn giúp người dùng lựa chọn và sử dụng các chương trình hợp lý về số lượng và chất lượng, mang lại hiệu quả cho công việc. Đây là tính năng độc đáo mà Windows 10 Creators Replace sắp mang đến cho người dùng (giống như trên MAC OS).

Ứng dụng và Tính năng

Người dùng có thể đặt tính năng này theo cách thủ công bằng cách vào Cài đặt / Ứng dụng / Ứng dụng và tùy chọn. Sau đó, cho phép máy tính nhận và cấu hình phần mềm ở đâu (từ nguồn nào), chỉ nhận các chương trình từ nhà bán lẻ Windows Home hoặc thông báo cho người dùng khi phần mềm không được định cấu hình bởi “chủ sở hữu ban đầu”. “.

4. Xoay độ phân giải đến Trang chủ Windows 10 Creators Replace

Nếu đã thực hiện các bước này trên Windows 10 hoặc các hệ điều hành Windows khác, người dùng nhấp chuột phải vào màn hình nền, chọn Giao diện cài đặtsau đó cuộn xuống để chọn và tiếp tục nhấp Cài đặt hiển thị phức tạp hành hình.

trưng bày

Tôi không biết liệu mình có nhận ra đây là một tính năng được sử dụng nhiều hay dễ dàng, đó không phải là một cài đặt nâng cao, nhưng công ty đã thay đổi và đặt cài đặt này ngay bên ngoài bố cục và giao diện Hiển thị.

5. Hỗ trợ độ phân giải cao

Hầu hết các ứng dụng hiện nay đều không được hỗ trợ hiển thị trên màn hình có độ phân giải cao (chẳng hạn như 4k) nên trong quá trình sử dụng, nếu người dùng xoay độ phân giải từ thấp lên cao thì một số ứng dụng sẽ không còn giữ được độ sắc nét như ban đầu.

PPP

Chỉ khi nhà cung cấp đã cập nhật khả năng hiển thị cho chương trình này, nếu không chúng tôi sẽ buộc phải giữ nguyên khả năng hiển thị. Với việc thay thế Windows 10, Microsoft đang mang đến cho người dùng một lựa chọn khác là buộc thiết bị phải đẩy DPI lên cao hơn, giúp hình ảnh hiển thị trông sắc nét hơn.

Chắc chắn:

  • Nhấp chuột phải vào ứng dụng bạn cần để hiển thị ứng dụng đó hơn, chọn Những ngôi nhà.
  • Chọn thẻ Khả năng tương thích / Ghi đè các thói quen thay đổi tỷ lệ DPI chính.
  • Nhấp chuột trái vào biểu tượng mũi tên xuống và chọn trong số đó bài báo Máy (nâng cấp).

6. Nắm bắt lưu lượng truy cập web

Đây là một tính năng đã có trên hệ điều hành Windows 10 gia đình, cho phép người dùng nắm bắt lưu lượng khi kết nối qua mạng không dây (WiFi). Khi được bật, tính năng này sẽ giới hạn các bản cập nhật mà Windows Home tự động tải xuống (chỉ khi được bật hoặc tắt).

ethernet

Tuy nhiên, trên phiên bản Home Windows 10 mới, người dùng cũng có thể nắm bắt lưu lượng này qua kết nối cáp (có dây) bằng cách:

  • Đi vào Cài đặt / Cộng đồng & Web / Ethernet.
  • Yếu tố kích hoạt Được định cấu hình là kết nối được đo lường lên (ở chế độ BẬT).

7. Lọc ánh sáng xanh khỏi màn hình

Trên thực tế, đó là “thủ thuật” mà rất nhiều điện thoại di động đang sử dụng hiện nay. Tính năng này giúp giảm ánh sáng xanh phát ra từ màn hình của thiết bị, giúp chống chói mắt. Đặc biệt, đối với những người thường xuyên sử dụng di động trong bóng tối hoặc trước khi đi ngủ thì tính năng này thực sự hữu ích.

Cài đặt ánh sáng ban đêm

Có lẽ vì vậy mà Microsoft đã áp dụng công nghệ lọc ánh sáng xanh vào hệ điều hành sắp ra mắt của mình, giúp những người làm ca đêm, làm việc khuya, trong môi trường thiếu ánh sáng. Nếu muốn, bạn có thể bật tính năng này tại:

Cài đặt / Máy / Màn hình / Cài đặt ánh sáng ban đêm.

8. Báo lại lời nhắc

Như tạo và đặt báo thức trên điện thoại di động hàng ngày. Tính năng tạo và yêu cầu Cortana nhắc nhở chúng tôi và cho chúng tôi biết về một điều gì đó đang xảy ra một cách thường xuyên và liên tục sẽ giúp những người bận rộn có thời gian chuẩn bị trước.

Hồi tưởng

Ví dụ, thanh toán hóa đơn, thay pin đồng hồ, bảo dưỡng ô tô, thậm chí là sinh nhật của bạn hoặc bạn bè của bạn …

9. Tự động làm sạch

Trên Home Windows 10 Creators Replace, có một tính năng cực kỳ tiện dụng có thể được bổ sung, đó là Ga-ra Ý nghĩa. Được kích hoạt qua liên kết Cài đặt / Máy / Nhà để xeTính năng này không chỉ giúp máy tính tự động xóa các tập tin tạm thời, tập tin rác không sử dụng hoặc thậm chí dữ liệu đã bị xóa hơn 30 ngày (nhưng vẫn còn trong Thùng rác).

Kho

Không cần phải xóa thủ công hoặc thậm chí nếu bạn tự tin, bạn sẽ không cần bất kỳ phần mềm dọn dẹp máy tính nào khác và sẽ luôn lấy lại dung lượng trống trên thiết bị của mình một cách hiệu quả nhất.

10. Cập nhật hoãn lại

Không riêng gì Windows mà hầu hết các ứng dụng, phần mềm hay hệ điều hành hiện nay đều được phát hành liên tục và cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên, một nhược điểm đối với người dùng máy tính (đặc biệt là Windows 10) là bạn chỉ có thể trì hoãn thông báo cập nhật trong một giờ.

Cập nhật

Tuy nhiên, với phiên bản Home Windows 10 Creators Replace, người dùng có thể chú ý hơn và nếu bản cập nhật đã được tải xuống, bạn có thể có thêm ba tùy chọn, đó là:

  • Khởi động lại ngay bây giờ: Khởi động lại ngay bây giờ.
  • Chọn thời gian: Chọn thời gian chụp theo ý muốn.
  • Roupillon: Tạm ngừng.

Không chỉ thêm tùy chọn mà hiệu ứng của các tùy chọn cũng được thay đổi, một số:

thời gian Lặp lại – Trì hoãn sẽ kéo dài đến 3 ngày (thay vì 1 giờ như trước đây) và có thể hoãn lại bao nhiêu lần tùy thích.

Sau 35 ngày mà bản cập nhật không được thực hiện, nút Tạm ẩn này sẽ trở thành Ghi nhớ của tôi vào ngày hôm sau – Nhắc nhở vào ngày hôm sau và số lần lặp lại để nhận thông báo từ người dùng bây giờ sẽ là 1 giờ / ngày.

Không phải ai cũng chấp thuận và tìm thấy danh sách các tính năng hữu ích này trên Việc thay thế Windows 10 Creators là điều cần thiết. Tuy nhiên, tùy theo mục tiêu và nhu cầu tiêu dùng mà mỗi cá nhân sẽ có những nhận xét khác nhau, còn bạn thì sao?

Chúc bạn thành công!