Tự tin thành công bằng nghị lực và quyết tâm theo đuổi nghề kế toán

Xem các tuần trước:

  • Những nghề không bao giờ lỗi mốt

  • Vingroup tuyển dụng kế toán 2018 tại Hà Nội và TP.

  • Các công việc có thể phù hợp với kế toán và kiểm toán vào tháng 3 – Phần 1

  • LG_DISPLAY VIỆT NAM HẢI PHÒNG TUYỂN DỤNG NGAY 500 KỸ THUẬT

  • TUYỂN DỤNG SAMSUNG VIỆT NAM KẾT THÚC NĂM 2019

Thừa nghị lực thành đạt và quyết tâm theo đuổi nghề kế toán: Làm nghề gì cũng phải cố gắng, đặc biệt là nghề chuyên nghiệp như nghề kế toán. Và trong bài viết này, tôi xin chia sẻ sự thành công, sự quyết tâm và nghị lực của bạn trong nghề kế toán. Chúc các bạn thành công trong cuộc sống.
Tự tin thành công bằng nghị lực và quyết tâm theo đuổi nghề kế toán
Tự tin thành công bằng nghị lực và quyết tâm theo đuổi nghề kế toán

Nói về sự nghiệp kế toán của mình, Nguyễn Ngọc Vũ:

Ngay từ ngày đầu tiên bước qua ngưỡng cửa đại học, tôi đã yêu thích công việc kế toán nên luôn cố gắng đạt điểm cao môn kế toán. Ai từng học cuối năm 3 cùng cô chú sang chơi thấy chị mình chat trên yahoo nhanh nên chỉ nghĩ làm sao mà gõ được như chị. Vì vậy, khi về nhà tôi có lên mạng tìm các trang dạy cách đánh số 10 nhưng nó chỉ cải thiện từ 2 ngón lên 8 ngón, tôi không đánh được 10 ngón. Nhưng nói thật là học xong năm 3 mình chả biết gì về tin học để bàn nên cuối cùng mình làm tổng kết môn tin học 4.2, có lẽ không phải học lại.

Năm lớp 4 học được 2 tháng thì mình đi thực tập và làm luận văn trong thời gian này may mắn xin được vào làm kế toán nội bộ trong một công ty xây dựng nhỏ với mức lương 2,5tr + 18k / 1 suất ăn trưa. Tháng đầu tiên nhận lương, tôi cảm thấy rất vui, giờ có tiền tiêu rồi, có tiền đưa bạn gái đi chơi, đi ăn kem, không phải đi ăn xin bố mẹ nữa …. Cái những ngày đầu tiên làm việc vất vả đến mức tôi không hiểu phải làm gì: tính toán các phép toán thực tế. Viết hóa đơn bị kế toán trưởng mắng. Lúc đó tinh thần rất nặng nề, làm gì cũng sợ. Việc học thì khác, làm việc từ 7h sáng đến 11h đêm trở đi, mệt mỏi.

Nhưng khi quen rồi thì bạn có thể làm tốt công việc kế toán nội bộ, may mắn là được một thời gian (khoảng 4 tháng) kế toán thuế sinh em bé mà mình học làm kê khai thuế, cân đối chi phí, thuế GTGT, nên giám đốc cho anh ấy làm kế toán thuế lúc đó lương được tăng thêm 3,5tr + 18k / 1 buổi trưa. Hồi đó tôi tự hào với bạn bè về quê ai cũng nói thằng này giỏi giang, có tiền và hào hoa, bạn bè đi học. Trước đây làm được báo cáo tài chính cũng hay nhưng nhiều đêm tôi nằm nghĩ nếu mình làm thế này thì có doanh nghiệp khác không biết làm. Vì vậy, anh quyết định nghỉ việc và nộp đơn vào một công ty kiểm toán.

May mắn lại mỉm cười với “GOC CO” và đậu công ty kiểm toán, lúc đầu chưa biết gì gọi là “thủ tục kiểm toán”. Lúc sáng trưởng phòng bảo tôi cầm hồ sơ kiểm toán cũ ra đọc, đọc khắp nơi, sao lại có thủ tục này để xác minh tài khoản này mà không phải ở tài khoản khác. Nói chung từ 65kg xuống còn 58kg, ráng làm một ngày đến 2-3 tiếng để hiểu thế nào là thủ tục kiểm toán trong các khoản, thời buổi này chán với đống tiền, lương 2,5 triệu thuê phòng 1,1 triệu. + Tôi không còn tiền để ăn. May mắn thay, tôi nhờ một người bạn vay 2 triệu, nhưng tiền hết sạch và tôi vẫn còn 1.000 USD trong người. Nói thật là tôi không có tiền ăn, hôm đó buồn quá tôi gọi điện cho mẹ khóc bảo đừng làm kiểm toán nữa. Tôi vừa tội nghiệp vừa bị người khác coi thường, sau đó mẹ tôi động viên và cho tôi 500k.

Tối đi ngủ, không cố gắng thì làm sao, về quê thì phải làm sao? Nhưng lúc đó trong đầu tôi chỉ nghĩ muốn về quê chăn bò, trồng lúa. Nhưng giai đoạn khủng hoảng cũng trải qua các kỹ năng về kiểm toán, kế toán, thuế, tự động hóa văn phòng CNTT và đàm phán. Lúc đó mình nghĩ hơn 1 năm học nghề cũng không tệ nhưng cũng may mắn hơn những người khác.

Rồi khi đi làm được bạn bè giới thiệu làm kế toán thuế cho công ty bán thời gian lương 1,5tr / 1 tháng mừng lắm. Ngày ngày đi làm, quen với kế toán, kiểm toán và được nhiều người giới thiệu hơn, có khi đến nay đã làm cho hơn 10 công ty và nhiều công ty đang thuê quyết toán thuế cho họ.

Sau 6 năm thử việc, giờ có thể làm kế toán và làm việc tại hơn mười công ty + thu nhập ổn định từ 1 công ty. Bây giờ tôi có thể tự lo cho cuộc sống của mình dù không giàu có nhưng như vậy là ổn và tôi vẫn còn mục tiêu là nhiều trận đấu nữa.

Vì vậy, tôi chỉ khuyên những bạn mới ra trường còn ít kinh nghiệm, dù đang làm kế toán hay bất cứ ngành nghề nào thì bước đầu hãy yêu thích công việc mình làm. Sau đó, bạn phải nỗ lực hết mình trong công việc này và học thêm nhiều kỹ năng khác.

Vì vậy, hãy nỗ lực hết mình với nghề mà bạn chọn. Đừng bỏ cuộc. Nếu gặp khó khăn các bạn có thể kết bạn với mình qua zalo hoặc qua số điện thoại: 0979.583.469 mình có gì mình sẽ giúp các bạn và chia sẻ kinh nghiệm. Thường thì hạn chế của dân văn phòng là béo đấy các bạn ạ. Trước tôi nặng 65 kg nhưng bây giờ tôi tăng 75 kg. Có rất nhiều điều tôi muốn viết, nhưng tôi không thể. Chúc các bạn kế toán luôn thành công. Rất hân hạnh được kết bạn với mọi người và chia sẻ công việc tiếp theo.
Chân thành !

Từ khóa:
Học kế toán có cần phải giỏi kế toán không?


liên kết đẹp

Mẹo dành cho Mac Windows
tôi sức khỏe
Vận tải đường sắt Thống Nhất
Ngolongnd.net
Cuộc thám hiểm Bắc và Nam
Ngolongtech.net
Đường sắt Bắc Nam
Hoa cúc
Gỗ nhựa Ecovina
Tahigems. Đá quý
Kem hoa cúc
Mac và Windows
Bán máy photocopy
Blog Toán học

Để lại bình luận