Tùy chỉnh phím tắt trong Bản cập nhật Gmail 05/2022

Hệ thống phím tắt trong Gmail là một trong những thủ thuật mà người dùng máy tính nói chung và người dùng Gmail nói riêng không thể không biết. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng những phím tắt này không thực sự tiện lợi và gây nhiều bất tiện khi sử dụng.

Tải xuống Gmail miễn phí cho Android

Tải xuống Gmail miễn phí cho iOS

Có một cách để khắc phục điểm xấu này, đó là người dùng có thể tự xoay và thiết lập lại các phím nóng này theo ý mình.

Định cấu hình các phím tắt Gmail như mong muốn

Vì Gmail cung cấp nhiều phím tắt để sử dụng trong các trường hợp khác nhau, nên việc tự xác định các phím tắt này là một cách để Sử dụng Gmail một cách hiệu quả điều đó.

Bước 1: Bạn đăng nhập Tài khoản Gmail của tôi. Bấm nút trái chuột biểu tượng bánh răng như hình bên dưới, sau đó chọn mục Cài đặt.

Chọn cài đặt

Bước thứ 2: Trong bố cục và giao diện mới, hãy nhấp vào bản đồ Các phòng thí nghiệm và tìm bài báo “Phím tắt tùy chỉnh” (hoặc bạn có thể tìm kiếm và nhập từ khóa này vào hộp tìm kiếm và Vồ lấy để tìm kiếm nhanh hơn). Sau đó đánh dấu vào ô Cho phép để kích hoạt tính năng này.

Labs .Map
Tìm và bật tính năng phím tắt tùy chỉnh của Gmail

Kéo thanh cuộn xuống và nhấp vào mục Lưu các điều chỉnh để lưu các thay đổi.

Lưu thay đổi

Bước 3: Lúc này, một bản đồ mới sẽ xuất hiện ngay bên dưới, bản đồ mới này có tên là Các phím tắt bàn phím. Bạn bấm vào thẻ này để thực hiện các tùy chỉnh và thay đổi phím tắt hiện có.

Một bản đồ mới đã xuất hiện

Bước 4: Bạn thấy bố cục và giao diện mới xuất hiện như bên dưới. Bao gồm:

  • Trong danh mục Sự chuyển động là các lệnh được thực hiện bằng phím tắt.
  • phím): Các phím tắt được cài đặt theo mặc định.
  • Và cột tiếp theo là ô tương ứng để chúng ta thay đổi các phím tắt này.

Đặt lại phím tắt
So sánh và thay đổi các phím tắt Gmail hiện có

Một mẹo nhỏ:

Từ bố cục và giao diện chính của Gmail, bạn nhấn tổ hợp phím THAY ĐỔI – ? để mở danh sách phím tắt. Tìm những thay đổi trong bảng trên để phù hợp với chúng.

Danh sách các phím tắt trong Gmail

Như đã nói, vì không phải lúc nào hoặc ai cũng sử dụng hết các phím tắt Gmail này nên nếu bạn thấy cần thiết thì việc thay đổi phím tắt Gmail này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như các bước sử dụng.

Chúc bạn thành công!