Xóa lịch sử lưu trên Chrome Cập nhật 05/2022

Không ra đời đầu tiên như Web Explorer, cũng không được đánh giá cao về độ ổn định như Mozilla Firefox nhưng Google Chrome đã chiếm được thị phần người dùng lớn nhất thế giới. Nguyên nhân chính có lẽ là do người dùng chấp nhận rằng trình duyệt web này ngốn RAM rất lớn để đổi lấy tốc độ và các dịch vụ đi kèm mà các đối thủ khác không có được.

Tải xuống YouTube miễn phí cho Android.

Tải xuống YouTube miễn phí cho iOS.

Tải xuống YouTube miễn phí cho Windows Home phone.

Có thể kể đến một số dịch vụ và tiện ích hấp dẫn mà Google Chrome mang đến cho người dùng như: Google Tone – Chia sẻ thông tin bằng âm thanh, Người chơi phụ – xem Youtube trong khi thực hiện các tác vụ trên cùng một màn hình, đẹp Chrome Far off Desktop – Tiện ích giúp điều khiển máy tính từ xa, và đặc biệt không thể không kể đến, đó là OK Google – Công cụ tìm kiếm bằng giọng nói mà công ty đã tung ra vào năm ngoái.

Tuy nhiên, có một điều mà nếu biết chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy lo lắng, thậm chí là hoang mang. Thực tế là Google đã, đang và vẫn âm thầm ghi lại mọi hoạt động của người dùng trên Google Seek. Tìm kiếm hiện tại trên Chrome có thể được chia thành ba loại khác nhau:

  • Tìm kiếm văn bản.
  • Tìm kiếm Âm thanh (tìm kiếm bằng google).
  • Tìm kiếm hình ảnh, video (Youtube).

Để giảm thiểu rủi ro những điều đáng tiếc xảy ra, Download.vn sẽ hướng dẫn các bạn xóa các loại lịch sử trên Google Chrome.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Chrome

xóa lịch sử duyệt web trên chrome

Nếu đây là cách tìm kiếm văn bản thông thường và cơ bản nhất thì có lẽ bạn cũng đã biết, và Download.vn cũng đã có bài hướng dẫn cách thực hiện các bước này. Bạn sẽ đọc thêm để nhớ nó, hoặc cho những người chưa biết, nó là Cách xóa Lịch sử tìm kiếm và duyệt Internet trên Chrome.

Cách xóa lịch sử Youtube trên Chrome

xóa lịch sử youtube trên chrome

Youtube Mặc dù khởi đầu là một trang chia sẻ hình ảnh và video clip, nhưng do số lượng lớn các clip được tải lên mà giờ đây nó đã trở thành một nguồn nghiên cứu vô cùng đa dạng. Và ngoài ra, những gì người dùng tìm kiếm và theo dõi trên trang chia sẻ trực tuyến này cũng được Google ghi lại, thậm chí bấm LIKE cho bất kỳ video nào của bạn cũng không được bỏ qua.

Tuy nhiên, chỉ với một số tinh chỉnh nhỏ chúng ta có thể hạn chế và khắc phục điều này. Mời bạn đọc bài viết cách xóa lịch sử tìm kiếm trên youtube để biết chi tiết về cách thực hiện việc này.

Cách xóa Google Hiện hành Lưu lịch sử trên Chrome

xóa lịch sử google bây giờ

Đây là dịch vụ tìm kiếm mới nhất và độc đáo nhất mà Google đã phát triển và xây dựng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, như trên, ngoài việc đưa ra thông tin và kết quả rõ ràng, vị đại gia này còn âm thầm lưu lại hồ sơ các lượt tìm kiếm của khách hàng. Tuy có cách xóa lịch sử này trên thiết bị nhưng thực sự thì không rõ có hiệu quả hay không? Chỉ biết rằng nhiều người vẫn đang lúng túng và chưa hiểu cách xóa lịch sử ghi âm trên Google Now.

Làm thế nào để tiến hành :

Bước 1: Bạn mở trình duyệt web Chrome, đăng nhập bằng Tài khoản Gmail sử dụng hoặc tài khoản có lịch sử bạn muốn xóa (vì một người có thể có nhiều tài khoản email Google). Sau đó lấy truy cập lịch sử past.google.com/historical past. Tại đây bạn sẽ thấy mức độ quan tâm của Google và ghi lại thông tin người dùng chi tiết thông qua biểu đồ về số lượng người dùng, tên trang web và lượng tìm kiếm trong từng mốc thời gian.

Trang chủ History.google.com

Bước thứ 2: Bấm vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên bên trái của màn hình và bố cục giao diện, sau đó Chọn mục Tác vụ thoại và âm thanh.

Hoạt động thoại & âm thanh

Bước 3: Danh sách các từ khóa bạn tìm kiếm hiện ra, bạn có thể kéo xuống để xem tất cả. Nếu bạn muốn xóa một mục, chỉ cần nhấp vào nút chuột trái để kiểm tra bài báo ở đó, sau đó nhấp vào Chọn Xóa hành hình. Ngoài ra, nếu bạn muốn nghe lại nó, bạn có thể chọn chơi ở tầng dưới.

Chọn mục để xóa, sau đó xóa

Sau khi chọn Xóa sẽ có thông báo xóa thành công như bên dưới.

Đã kết thúc

Không rõ liệu các phương pháp thực hành từng bước này có thực sự hoạt động hay không và không có lý do cụ thể nào mà Google đưa ra cho việc khám phá này. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, đây là điều cần thiết để gã khổng lồ tìm kiếm toàn cầu sửa đổi và cải tiến Google Now, nhằm nhận diện rõ hơn những giọng nói đặc trưng của từng địa phương.

Không có tuyên bố chính thức nào từ Google và người dùng chỉ có thể làm bất cứ điều gì có thể để tự bảo vệ mình. Hy vọng rằng việc lưu giữ lịch sử hành vi người dùng này sẽ phục vụ một mục đích tốt.

Chúc bạn thành công!