Xóa mật khẩu Windows 7

Mật khẩu máy tính có ưu điểm là đảm bảo dữ liệu trên máy tính luôn được an toàn. Nhưng việc sử dụng mật khẩu đôi khi rất bất tiện. Mỗi khi mở máy, bạn phải nhập mật khẩu hoặc cho người khác mượn máy mới mở được.

Bạn đang xem: Xóa mật khẩu Windows 7

Bài đăng trên blog ICL này sẽ cho bạn biết cách xóa mật khẩu khỏi máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7, 8 hoặc Win 10.

Hướng dẫn cách gỡ bỏ mật khẩu máy tính Windows

Xóa mật khẩu, mật khẩu trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay Windows 10

Hiện nay, hầu hết các máy tính đều đang sử dụng Windows 10 nên mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa mật khẩu trên máy tính Windows 10 một cách dễ dàng nhất.

Bước 1: Từ giao diện máy tính, bạn truy cập Bảng điều khiển bằng một trong hai cách:

Bấm đúp vào biểu tượng. Bảng điều khiển nếu hiển thị trên màn hình máy tính của bạn. Nhấn tổ hợp phím những cửa sổ + RẺ và gõ bảng điều khiển sau đó nhấn Đi vào

*

Hướng dẫn gỡ bỏ mật khẩu Windows 10 một cách dễ dàng

Bước thứ 2: Khi vào giao diện của Bảng điều khiển Trên máy tính, bạn bấm vào mục Tài khoản người dùng để truy cập vào phần gỡ bỏ mật khẩu.

*

Nhấp vào Tài khoản người dùng trong Bảng điều khiển để xóa mật khẩu

Bước 3: Chuyển đến giao diện tiếp theo, nhấp vào Quản lý tài khoản khác.

*

Nhấp vào Quản lý tài khoản khác

Bước 4: Bạn bấm vào bài viết Đổi mật khẩu gỡ bỏ mật khẩu windows 10

*

Nhấp vào Thay đổi mật khẩu để xóa mật khẩu

Bước 5: Từ dòng đầu tiên (mật khẩu hiện tại), bạn nhập mật khẩu cũ. Dòng 2 (Mật khẩu mới) và dòng 3 (Xác nhận mật khẩu mới) bạn bỏ qua. Nhập dòng gợi ý mật khẩu mà bạn cũng có thể bỏ qua và nhấn Đổi mật khẩu để xóa mật khẩu trên máy tính.

*

Nhập mật khẩu bạn đang sử dụng và nhấp vào Thay đổi mật khẩu để xóa mật khẩu

Vậy là bạn đã xóa được mật khẩu máy tính trên win 10 một cách dễ dàng rồi đúng không? Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 8 hoặc 8.1 thì thao tác tương tự.

Xem thêm: Có mấy loại phương tiện giao thông đường thủy, Chuyên mục: Phương tiện giao thông đường thủy

Xóa mật khẩu trên máy tính bằng win 7 đơn giản

Mặc dù bây giờ win 7 không còn hoạt động nữa Microsoft hỗ trợ nhiều hơn nữa. Nhưng theo thống kê, người dùng trên thế giới vẫn rất ưa chuộng. Vì vậy mình sẽ hướng dẫn các bạn gỡ bỏ mật khẩu trên Windows 7.

Bước 1: Từ giao diện chính của Windows 7, bạn bấm vào biểu tượng Bắt đầu ở góc dưới bên trái của màn hình, sau đó nhấn vào Bảng điều khiển.

*

Nhấp vào nút Bắt đầu và sau đó đi tới Bảng điều khiển

Bước thứ 2: Trong cửa sổ Control Panel, nhấp vào Thêm hoặc xóa tài khoản người dùng. Nếu bạn không thấy mục này, có thể do bạn chọn sai chế độ hiển thị như tôi đã chỉ ra. Bạn có thể trả lại cho Loại trong bài báo số (2).

*

Nhấp vào Thêm hoặc xóa tài khoản người dùng

Bước 3: Bạn cần xác định tài khoản để xóa mật khẩu. Khi xóa mật khẩu khỏi tài khoản này, tài khoản kia không bị ảnh hưởng.

*

Xác định tài khoản nào nên xóa mật khẩu trên Windows 7

Bước 4: Trong cửa sổ tiếp theo, hãy chọn Xóa mật khẩu xóa mật khẩu máy tính

*

Nhấp vào nút Xóa mật khẩu để xóa mật khẩu hiện tại

Bước 5: Nhập mật khẩu hiện tại của bạn và nhấn Xóa mật khẩu để hoàn thành việc xóa mật khẩu máy tính Windows 7

*

Nhập mật khẩu và nhấp vào Xóa mật khẩu để xóa mật khẩu

Như vậy là máy tính của bạn đã xóa hoàn toàn mật khẩu. Bạn có thể sử dụng bình thường mà không cần phải nhập mật khẩu mỗi khi bật máy tính.

Một số trường hợp khi đặt mật khẩu cho máy tính nhưng lại quên mật khẩu. Bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho mình một ổ USB để có thể cài lại Windows. USB mà bạn có thể mua từ liên kết bên dưới.

Nếu bạn chưa biết cách cài lại Windows, hãy tham khảo bài viết: Phần mềm Rufus dùng để khởi động USB

Phần kết:

Trên đây chienlubo.vn đã hướng dẫn các bạn cách xóa mật khẩu máy tính từ Windows 7, 8, 8.1. Hay mới nhất là win 10 một cách dễ dàng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách gỡ bỏ mật khẩu của mình, hãy bình luận bên dưới để được trợ giúp.