Xóa thông tin người dùng trên Internet chỉ với một cú nhấp chuột vào bản cập nhật 05/2022

Bạn luôn trực tuyến 24/7 với bất kỳ thiết bị nào có thể kết nối web (máy tính, iPad, điện thoại thông minh…) và có hàng trăm tài khoản khác nhau cho các trang web và ứng dụng Internet. Một ngày đẹp trời, vì một lý do nào đó, bạn muốn “biến mất” hoàn toàn khỏi thế giới ảo này, không một dấu vết. Nếu tôi ngồi và nhìn xung quanh và xóa lịch sử duyệt internet trên trình duyệt web, sau đó đăng xuất từng tài khoản một rồi…

Trên thực tế, đó là cách duy nhất “có vẻ” hiệu quả vì chúng ta không thể chỉ ngồi một chỗ và nhớ hoặc tìm mọi nơi chúng ta đã ghé thăm, tạo tài khoản, đăng nhập (tất cả chúng). với những cái tên nổi tiếng như Youtube, trang Facebook, đẹp kênh instagram…). Tuy nhiên với Deseat.me (sản phẩm của hai lập trình viên người Thụy Điển, Wille Dahlbo và Linus Unnebäck) bài toán tưởng chừng như không thể thực hiện lại chỉ là… những cú nhấp chuột dễ dàng.

Xóa dấu vết trên web với Deseat.me

Đúng vậy, Deseat.me là một công cụ có khả năng phân tích và phát hiện các ứng dụng và dịch vụ được tích hợp vào bất kỳ tài khoản nào do người dùng cung cấp. Sau đó nhóm chúng thành một danh sách tương ứng, chi tiết và cụ thể để chúng ta có thể theo dõi, quản lý và xóa thông tin một cách đơn giản theo các liên kết mà công cụ này cung cấp.

Bước 1: Sử dụng bất kỳ trình duyệt internet nào và truy cập trang chủ của Deseat.me. Tại bố cục và giao diện chính của trang này, bạn nhấn trái chuột vào phần tử Đăng ký với Google.

Trang chủ Deseat.me
Trang chủ Deseat.me

Bước thứ 2: Nếu bạn chưa đăng nhập vào trình duyệt web này, một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện để nhập thông tin tài khoản của bạn. Nếu bạn đã đăng nhập, Deseat.me sẽ yêu cầu bạn cấp một số quyền truy cập, hãy chọn Cho phép làm gì (Cho phép) để phê duyệt hoặc Từ chối (Từ chối) Trở lại để.

CẢNH BÁO:

Nếu bạn đã đăng nhập vào một tài khoản, nhưng muốn xóa lịch sử và theo dõi của mình trong một tài khoản khác, bạn sẽ đăng xuất hoặc sử dụng trình duyệt web ẩn danh để thực hiện việc này.

Cho phép truy cập

Bước 3: Trang sẽ phân tích các dịch vụ và ứng dụng bạn đã sử dụng và hiển thị kết quả như bên dưới. Về đoạn văn này:

  • 28 chờ đợi sự lựa chọn“: Có 28 ứng dụng và dịch vụ được liên kết với tài khoản của người dùng.
  • Làm cho một lựa chọn: Các tùy chọn được cung cấp.
  • Biểu tượng dấu chấm than: Không phải tài khoản của bạn (nhớ chọn).
  • Tải xuống để xóa hàng đợi: Chèn vào danh sách ngăn chặn.
  • Ở lại: Lưu để sử dụng sau.

Lựa chọn
Kết quả hiển thị và các tùy chọn để chạy

Bước 4: Với mỗi tùy chọn trên, bạn nhấp chuột trái vào nó để “nâng” nó xuống (trong danh sách “chờ đợi sự lựa chọn” xuống “Xóa hàng đợi“) Để loại bỏ nhiều dịch vụ cùng một lúc hoặc chọn luôn trên các tùy chọn như đã đề cập ở trên để lọc bớt.

Sử dụng các tùy chọn có sẵn
Nhấp vào tùy chọn để chạy

Bước 5: Tiếp tục nhấp chuột trái đánh dấu là xóa hoặc xóa xóa. Các mục đã chọn sẽ lại nằm trong danh sách mới với tên “Tài khoản đã bị xóa”(đã xóa).

Đánh dấu xóa

Và nếu bạn chọn mặt hàng Xóa riêng lẻ, bạn có thể thấy thông báo sau xuất hiện.

Thực hiện xóa

Điều này có nghĩa là mọi thông tin của bạn đều ảnh hưởng đến website, địa chỉ này đã bị xóa “dấu vết”.

Xét lại

Ngoài ra còn có các yếu tố cần thiết, chứa dữ liệu hoặc thông tin cần thiết, chẳng hạn như hệ thống lưu trữ trực tuyến (hộp thả), các kênh truyền thông xã hội Kênh Instagram… nếu bạn chọn Ở lạinó có thể được lưu trong một thư mục riêng, thông tin tại các địa chỉ này vẫn được giữ nguyên.

Giữ các trang bạn cần
Danh sách các ứng dụng và dịch vụ cần nhớ

Đây cũng là một phần lý do tại sao tác giả lại nói là “gần như”, vì cho đến nay vẫn chưa có kết quả nghiên cứu hay nhận xét chính thức nào về 100% hiệu quả của phương pháp này. Tuy nhiên, đó chắc chắn là một cách hay và thú vị giúp chúng ta biến mất khỏi trang web, không một dấu vết.

Chúc bạn thành công!