xóa văn bản nền trong word

Gởi bạn đọc. Hôm nay mình xin chia sẻ một số chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống qua bài viết Cách xóa Watermark trong Word 2010 2013 2016, Cách xóa Watermark và Background trong Văn bản Word 2003.

Hầu hết các nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn web lớn khác nên sẽ có một số phần khó hiểu.

Bạn đang xem: Xóa Văn bản Nền trong Word

Mong mọi cá nhân thông cảm, mong nhận được góp ý và bình luận bên dưới

Tôi hy vọng bạn đọc cuốn sách này trong phòng riêng để tận dụng tối đa nó. Tránh xa mọi thứ gây xao nhãng trong công việc của bạn. Hãy đánh dấu bài viết vì tôi sẽ cập nhật nó hàng tháng.

Với công nghệ in ấn và sao chép hiện đại ngày nay, watermark là một công cụ không thể thiếu khi xử lý tài liệu. Việc chèn watermark vào Word sẽ giúp các tác giả bảo vệ bản quyền của mình khi chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, văn bản có quá nhiều hình mờ thường khiến chúng ta cảm thấy khó chịu khi in bản thảo. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách xóa watermark trong Word đơn giản và dễ dàng thực hiện.

Bạn đang xem: Cách xóa hình mờ trong Word 2010

Hình mờ là gì?

Hình mờ có nghĩa là hình mờ thường được thể hiện dưới dạng văn bản, biểu trưng, ​​hình ảnh, số điện thoại, được tô xám. Việc chèn hình mờ có tác dụng đánh dấu chủ quyền và bảo vệ quyền sở hữu nội dung cho tác giả. Thông tin có thể được phân phối rộng rãi và sao chép từ nơi này sang nơi khác mà không làm mất bản quyền của người tạo nội dung.

*

Watermark là một phần không thể thiếu để xác nhận bản quyền, đặc biệt là bản quyền hình ảnh trên các trang mạng xã hội. Đây được coi là công cụ chống sao chép hiệu quả được nhiều người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Ý nghĩa của việc sử dụng hình mờ

Việc sử dụng watermark đã trở nên quá quen thuộc với người dùng Internet, đặc biệt là những người sáng tạo nội dung. Watermark là điều bắt buộc khi bạn muốn xác nhận bản quyền trực tuyến. Công cụ này có những ý nghĩa đặc biệt như:

Chống sao chép khi chưa được sự đồng ý của chủ sở hữu tác phẩm

Việc sử dụng hình ảnh, tài liệu của nhau là phổ biến và thường xuyên xảy ra trên mạng xã hội. Sao chép mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu nội dung là một trong những vấn đề bản quyền nóng nhất hiện nay. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp, khi các đối thủ sử dụng lại hình ảnh của bạn cho mục đích riêng của họ. Đây là lý do tại sao watermark cực kỳ quan trọng và cần thiết. Hình mờ cho phép bạn chọn cách sử dụng biểu tượng, hình mờ, đường dây nóng hoặc tên trên nội dung của bạn trước khi đăng lên các trang mạng xã hội.

Hỗ trợ quảng bá sản phẩm

Watermark được biết đến như một công cụ bảo vệ bản quyền tác phẩm. Tuy nhiên, nó còn được coi là công cụ giới thiệu doanh nghiệp, công ty, thương hiệu của bạn đến với người đọc, người xem. Và không thể phủ nhận rằng việc quảng bá thương hiệu của bạn bằng watermark là một trong những cách hiệu quả nhất. Được nhiều doanh nghiệp và cá nhân sử dụng. Một bức ảnh chất lượng hoặc nội dung được đăng với một hình mờ vô hình chung sẽ tăng khả năng hiển thị thương hiệu. Đây là điểm mạnh tuyệt vời của công cụ này.

Tạo điểm nhấn và tính thẩm mỹ cho sản phẩm

Với một watermark sáng tạo được làm thủ công đẹp mắt sẽ giúp bạn tạo ấn tượng mạnh cho người xem. Bên cạnh đó, tem bản quyền còn là điểm nhấn sáng tạo để khẳng định sản phẩm của bạn hay của một công ty nào đó.

Xem thêm: Bật Chế độ Dịch trên Google Chrome 2021, Thay đổi Ngôn ngữ Chrome và Dịch trang web

Làm thế nào để bỏ thuốc lá? watermark trong Word 2019, 2016, 2013

Thông thường, bạn sẽ thấy một biểu tượng hình mờ trong các tài liệu bên dưới văn bản. Tài liệu chính xác này sau đó đã được đánh dấu chìm để bảo vệ bản quyền.

Trong các phiên bản Word 2019, 2016, 2013, các bước xóa hình mờ giống nhau:

Bước 1: Nhấp chuột trái vào Thiết kế trên thanh công cụ.

*

Bước thứ 2: Sau đó tìm mục trang nền, Trong phần này, bạn sẽ thấy một biểu tượng To lớn xuất hiện. Đây là biểu tượng hình mờ, bạn bấm vào biểu tượng này rồi chọn Xóa hình mờ. Như vậy, hình mờ sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi văn bản của bạn.

Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video bên dưới

Cách xóa hình mờ trong Word 2010 và 2007

Xóa watermark trong Word 2010 và 2007 bạn làm tương tự bao gồm các bước dưới đây:

*

Bước 1: Bạn di chuyển chuột trên thanh công cụ và chọn Bố trí.Bước thứ 2: Sau đó, bạn sẽ thấy biểu tượng của Hình mờ trong phần Bố cụcbấm và chọn Xóa Thực hiện 2 bước này Hình mờ đã bị xóa hoàn toàn khỏi Word của bạn.

Watermark mang lại nhiều lợi ích cho người dùng và có thể ngăn chặn việc sao chép bất hợp pháp. Nó cũng là một kênh quảng bá thương hiệu vô cùng hiệu quả và đáng gờm. đây là con đường xóa hình mờ trong word cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với thủ thuật này, bạn có thể dễ dàng xóa watermark khỏi tài liệu của mình. Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ với bạn và cộng đồng của bạn về thủ thuật này.