Youtube Children – Ứng dụng ngăn chặn clip độc hại trên Youtube Cập nhật 05/2022

Đúng trang Facebook là “thế giới ảo” của người lớn rồi Youtube được coi là “thiên đường” dành cho trẻ em. Các bé có thể xem và làm việc với các clip trên kênh này cả ngày mà không thấy chán. Tuy nhiên, hiện nay, không ít kẻ xấu lợi dụng sự phán xét ngây ngô này để làm những clip “phản cảm”, gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý trẻ em. Buộc các bậc cha mẹ phải có những biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Tải xuống YouTube Kids dành cho Android

Tải xuống YouTube Kids cho iOS

Dựa trên nhu cầu này, Google đã cho ra mắt một ứng dụng Youtube đáng chú ý, đặc biệt là dành cho trẻ em với tên gọi Youtube Children. Youtube Children là ứng dụng cho phép người dùng sử dụng một số bộ cài sẵn để tránh trường hợp trẻ em vô tình vào clip “độc” mà không hề hay biết.

Tải xuống và thiết lập ứng dụng Youtube Children cho máy tính của bạn

Hiện tại ứng dụng này đã có trên hệ điều hành iOS và Android, tuy nhiên do chưa hỗ trợ ở nước ta nên chỉ người dùng thiết bị chạy hệ điều hành Android mới có thể cấu hình Youtube. triển khai thực hiện Tệp APK.

Bước 1: Bạn truy cập vào link tải file cài đặt cho Android, bấm vào Tải về.

Tải về

Bước thứ 2: Chọn liên kết tải xuống bên dưới để tải xuống tệp APK hoặc nhấp vào mục Tải về tương ứng.

Bước 3: Một cửa sổ chào mừng sẽ xuất hiện, hãy chọn vị trí lưu tệp trên máy tính của bạn Cứu lần nữa.

Bước 4: Tìm thư mục lưu tệp bạn vừa tạo, sau đó thực hiện các bước tương tự như hướng dẫn “Cách thiết lập tệp apk cho trình giả lập droid4x.”(Vì trong bài viết này chúng tôi sử dụng trình mô phỏng Droid4X làm cho DV).

Tệp APK
Tệp APK để thiết lập ứng dụng Youtube Children

Bước 5: Bạn đợi một chút để quá trình cài đặt thành công, trên thanh taskbar máy tính sẽ có thông báo, đồng thời, Biểu tượng ứng dụng Youtube Kids sẽ hiển thị trên giao diện chính và màn hình bố trí trình giả lập.

Cài đặt thành công
Thiết lập ứng dụng Youtube Children thành công trên giả lập Android

Cách sử dụng ứng dụng Youtube Kids

Bước 1: Chọn Tiếp theo trong bố cục và giao diện đầu tiên.

Kế tiếp

Bước thứ 2: Ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng nhập mật khẩu để tiếp tục. Mật khẩu này là một dãy 4 số ngẫu nhiên được “chỉ định” ngay phía trên màn hình.

Nhập Pass
Nhập mật khẩu ngẫu nhiên được đề xuất

Bước 3: Tiếp theo là phần giới thiệu ngắn về ứng dụng, hãy tiếp tục nhấn biểu tượng mũi tên ở góc dưới bên phải của màn hình để vượt qua.

biểu tượng tiếp theo

Bước 4: Cho đến khi xuất hiện bố cục và giao diện như bên dưới. Youtube Trẻ em hỏi bạn có muốn sử dụng chức năng tìm kiếm không?

  • Nếu đó là (Tìm kiếm trên): Trẻ em có thể tự tìm kiếm các clip và video khác mà không bị giới hạn.
  • Nếu không thì (Tìm kiếm): Bạn hạn chế để trẻ chỉ có thể xem các clip hiện có trên màn hình chính và không thể tìm kiếm nội dung khác.

Lựa chọn
Chọn có kích hoạt chức năng “Tìm kiếm” hay không

Hoàn tất quá trình cài đặt.

Kế tiếp

Bố cục và giao diện chính của Youtube Trẻ em sẽ như bên dưới. Với bốn tùy chọn trên, trẻ có thể tự chọn nội dung clip mà chúng muốn xem, ngay cả khi tính năng tìm kiếm bị khóa.

Thể hiện

Điều chỉnh – Video clip ca nhạc đẹp mắt.

Âm nhạc

Học – Học tiếng Anh qua các bài hát, cụm từ tiếng Anh dễ nghe mà các bé cần làm quen.

Học hỏi

Phát hiện – Các chương trình khám phá.

Khám phá

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện cài đặt nâng cao cho ứng dụng Youtube này bằng cách chọn biểu tượng ổ khóa. Tiếp tục nhập mã để sử dụng (bạn có thể phải nhập mã mỗi khi truy cập tính năng này.

CẢNH BÁO:

Nếu các con còn nhỏ và muốn tiết kiệm thời gian, bạn sẽ chọn Đặt mật khẩu cá nhân của tôi để đặt mật khẩu của riêng bạn. Nếu không, bạn có thể nhập mật khẩu mỗi lần theo gợi ý.

đi qua

Bên trong là:

  • Hẹn giờ: Hẹn giờ sử dụng ứng dụng trước khi cho trẻ sử dụng.
  • Cài đặt: Tùy chỉnh các cài đặt khác.
  • bình luận: Trở về.

Thời gian

Bạn có thể đặt thời gian ứng dụng sẽ tự động khóa sau khi hết thời gian.

Cài đặt thời gian

Cài đặt cung cấp nhiều tùy chọn và cài đặt nâng cao trong khi sử dụng.

Cài đặt

Qua nhiều thử nghiệm thực tế, YouTube Children cho chúng tôi thấy nó có khả năng tự động chặn tìm kiếm có nội dung người lớn, clip có nội dung xấu, nhạy cảm … Trong khi đó, chức năng Hẹn giờ rất được đánh giá cao, giúp phụ huynh nắm bắt hiệu quả thời gian xem của trẻ. Chính vì vậy mà ngay từ khi ra mắt, ứng dụng này đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của đông đảo các bậc phụ huynh và trở thành một ứng dụng di động phải có.